Ca sĩ Đồng Lan kết hợp nhạc sĩ Vũ Anh Tuấn ra mắt Album Ảo Ảnh tại Mỹ

Giữa mùa du học Pháp, ca sĩ Đồng Lan khiến khán giả bất ngờ khi vừa chính thức ra mắt album bolero jazz “Ảo ảnh” tại một phòng trà nổi tiếng ở California, Mỹ

Album đánh dấu lần đầu tiên hợp tác giữa nhạc sĩ Vũ Anh Tuấn cùng giọng ca đầy nội lực – ca sĩ hát nhạc Pháp nổi tiếng Đồng Lan.

Nữ ca sĩ cho biết, để hoàn tất việc thu âm Ảo ảnh, Đồng Lan cùng nhạc sĩ Vũ Anh Tuấn đã vượt qua nhiều trở ngại để ghi âm thành công album, bởi nhạc sĩ Vũ Anh Tuấn thì bận rộn kinh doanh còn Đồng Lan thì lịch học cũng dày đặc. Song, vì chính tình yêu dành cho jazz đủ đong đầy, vững mạnh giúp bộ đôi cháy hết mình để cho ra một album bolero jazz đầy huyễn hoặc, ma mị và cuốn hút vô cùng.

Với chất giọng đẹp, lối hát giàu nội lực cùng kĩ năng trình diễn riêng biệt, Ảo ảnh qua tiếng hát Đồng Lan đã gây ấn tượng đặc biệt không chỉ với khán giả ở hải ngoại mà còn thuyết phục giới chuyên môn bởi cách chơi nhạc chỉnh chu cùng phần hoà âm phối khí nổi bật của nhạc sĩ Vũ Anh Tuấn.

Ca sỹ Đồng Lan: không có loại nhạc nào là hay nhất cũng như dở nhất. Chỉ tồn tại những giai điệu khiến ta yêu nhất hay ghét nhất mà thôi

Chia sẻ về việc ra mắt album kết hợp hai dòng nhạc bolero và jazz ngay khi vừa đặt chân đến Pháp du học học kì đầu tiên ca sĩ Đồng Lan tiết lộ: Chúng ta đã quá quen với những tranh cãi: nhạc bolero – nhạc sến – nhạc vàng- nhạc sang… Tuy nhiên, với Lan thì không có loại nhạc nào là hay nhất cũng như dở nhất. Chỉ tồn tại những giai điệu khiến ta yêu nhất hay ghét nhất mà thôi. Âm nhạc cũng như thức ăn vậy. Do cách chúng ta chọn và phụ thuộc vào sự hiểu biết cũng như khẩu vị của chính chúng ta mà thôi.

Dấu ấn về album Ảo ảnh là loạt ca khúc giàu tự sự, đầy niềm riêng thi vị như: Lại gần hôn anh; Ảo ảnh; Xuân này con không về; Phố đêm; Thôi cũng đành quên; Besame mucho; Khi người yêu tôi khóc… Qua tiếng hát Đồng Lan đã bật lên những thanh âm hào sảng, giàu tình cảm cùng những vệt ngân mạnh mẽ nhưng đủ tiết chế để chất Bolero jazz đượm buồn trở nên cuốn hút người yêu nhạc.

Ca sy Đồng Lan cùng nhạc sỹ Vũ Anh Tuấn ký tặng đĩa cho những người ái mộ

Ảo Ảnh, vì thế trở thành Album đáng nghe, không chỉ vì được ra đời bởi hai trái tìm yêu jazz đến cuồng nhiệt là Đồng Lan và nhạc sĩ Vũ Anh Tuấn mà còn ở chất liệu âm nhạc, cách chọn bài giàu hình ảnh, được gắn kết cùng tiếng kèn sax của Nghệ sỹ Vũ Anh Tuấn. Những câu chuyện trong album qua các ca khúc đã khiến cô gái nhỏ vốn mạnh mẽ như Đồng Lan cũng phải đôi lần bật khóc vì nó làm nối dài thêm những hoài niệm, những nỗi nhớ lay lắt về những tháng ngày xưa cũ khi cô từ bỏ công việc dạy trẻ để đến với âm nhạc chuyên nghiệp.

Trong đêm diễn ra mắt album Ảo Ảnh tại Lạc Cầm – quận Cam, Đồng Lan trải lòng: “Vẻ đẹp của các dòng nhạc ở khắp nơi, liệu chúng ta có đủ kiên nhẫn và tinh tế để cảm nhận thấy. Đồng Lan yêu sự tự do phóng khoáng có luật lệ của jazz. Và có lẽ cả đời này Lan cũng chưa lĩnh hội được hết vẻ đẹp “phức tạp” được xướng lên một cách tự nhiên và say đắm nhất như với jazz. Jazz cũng từng chỉ được coi là nhạc của người lao động da màu và bây giờ jazz thành nên sang trọng. Bởi thế, một album borelo jazz mang đến cho khán giả một sự giao thoa văn hóa, một giai điệu đẹp đầy da diết.

Ảnh: Kiệt Trần

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua