Cá heo chết oan vì bị đưa lên bờ chụp ảnh rồi bỏ mặc

Môt vụ cá heo chết oan ở bãi biển Santa Teresita, Argentina. Sau khi đông đảo du khách hiếu kỳ bế lên bờ và chụp ảnh khắp bãi biển, chú cá heo đã tắt thở

Sự việc chú cá heo chết oan khi còn nằm trên tay mọi người tại bãi biển nghỉ dưỡng đã làm nhiều cư dân mạng bức xúc.

Có thể đám đông du khách tò mò không biết rằng thân nhiệt của loài cá có lớp mỡ dày sẽ nhanh chóng nóng lên và nó sẽ chết ngay khi được đưa lên bờ. Đám đông du khách đã vô tình khiến cá heo chết oan khi đưa nó lên bờ và đem đi khắp nơi để mọi người chụp ảnh. Hàng chục người tò mò vây quanh và cố gắng chen lấn để chạm con vật bé nhỏ đang giãy giụa. Và đáng nói hơn nữa, sau đó con vật đáng thương đã bị bỏ lại trên bãi biển một cách không thương tiếc. Sự việc cá heo chết oan tại bãi biển này còn khiến nhiều người bất nhẫn trước sự vô cảm của đám đông!

Quỹ Động vật Hoang dã Argentina đã gửi thông điệp tới tất cả mọi người về những con cá heo La Plata dễ bị tổn thương này, chúng chỉ có thể tìm thấy ở những bãi biển thuộc Argentina, Uruguay và Brazil. Cũng giống như nhiều loài cá khác, con cá heo này không thể sống lâu trên bờ nếu thiếu nước, cơ thể của chúng sẽ bị nóng lên.

cá heo chết oan_hình ảnh_01

Cá heo chết oan thuộc loài cá quý hiếm và rất thân thiện với con người

Loài cá heo La Plata được đưa vào danh sách những động vật có nguy cơ tuyệt chủng, chỉ còn khoảng 30.000 cá thể trên toàn thế giới. Chúng có xu hướng bơi gần bờ, nơi có rất nhiều hoạt động đánh bắt diễn ra nên sẽ rất dễ bị bắt lên bờ.

Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua