Cà chua đen: 140.000 đồng/kg vẫn hút hàng

Được cho là thực phẩm tốt cho sức khỏe, do vậy, dù giá đắt gấp chục lần loại cà chua đỏ thông thường, giống cà chua có vỏ đen, ruột đỏ vẫn rất hút khách

Theo lời quảng cáo trên các trang mạng, cà chua đen còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhờ những sắc tố đặc biệt, rất hữu dụng trong quá trình chống oxy hóa, đồng thời chứa nhiều vitamin C, tốt cho hệ miễn dịch. Cũng như cà chua đỏ, mặt hàng mới này có thể chế biến nhiều món ăn như xào, nấu canh, ăn sống, làm salad…

Hiện tại, cà chua đen chỉ mới được trồng thử nghiệm ở Đà Lạt nên lượng hàng bán trên thị trường lại ít ỏi. Để có được hàng, người mua phải đặt trước khoảng 1 tuần với mức giá khoảng 140.000 đồng/kg, đóng theo hộp là 55.000 đồng/hộp 3 lạng.

Ngoài săn quả cà chua đen, hiện không ít bà nội trợ còn tìm đủ cách để mua được hạt giống về trồng, vừa để ăn, vừa để làm cây cảnh. Một chủ shop hạt giống nhập khẩu ở TP. HCM cho biết, hạt giống cà chua nhập về từ Mỹ có giá gần 170.000 đồng/túi 10 hạt, trong khi đó giống cà chua đen của từ Nga rẻ hơn, chỉ 60.000 đồng/túi 10 hạt. Giống cà chua có thể trồng quanh năm, sau 65−75 ngày là cho thu hoạch liên tục trong vòng 6 tháng, nếu chăm sóc tốt.

20150513_tieudiem_cachuaden

Nắm bắt nhu cầu thị trường tăng cao, nhiều nhà vườn tại Đà Lạt (Lâm Đồng) và một số tỉnh như Long An, Tây Ninh nhanh nhạy trồng thử và ngay vụ đầu tiên đã cho thu hoạch tốt. Hiện trên thế giới, cà chua đen được bán nhiều tại Mỹ, Anh, Pháp. Ngay tại các nước phát triển như Mỹ, hạt giống cà chua đen cũng đắt đỏ, với giá bán lên tới 1,2 USD/hạt (khoảng 24.000 − 26.000 đồng). Hạt giống xuất xứ từ các nước khác như Pháp, Trung Quốc giá rẻ hơn song đồng thời tỷ lệ nảy mầm cũng thấp hơn.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua