Buổi trò chuyện đầy “lửa” với các ứng viên hạng mục Business

Chiều 14-6, giải thưởng Her World Young Achiever đã tổ chức buổi gặp mặt với ứng viên hạng mục Business tại Hôtel Des Art, thành viên MGallery

Cùng với sự đồng hành của dòng sản phẩm sữa tươi Organic cao cấp mới từ Vinamilk, giải thưởng Her World Young Achiever đã tạo cầu nối cho bạn đọc gặp gỡ với các ứng viên ở các hạng mục của giải thưởng. Chiều 14−6 vừa qua, tạp chí Her World lại một lần nữa tạo cơ hội gặp gỡ với ba nữ doanh nhân, lãnh đạo trẻ thành công là ứng viên hạng mục Business gồm: Nguyễn Minh Phúc, Giám đốc công ty Chi An; Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Marketing Google Việt Nam và Tạ Thu Hương, Giám đốc mảnh truyền thông số Công ty MindShare Vietnam. Những ai may mắn cho mặt tại khán phòng hội nghị của Hôtel Des Arts Saigon, thành viên MGallery tại địa chỉ 76−78 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 3 đều công nhận đây là buổi trò chuyện đầy “lửa” với các ứng viên hạng mục Business.

Bí quyết thành công của các ứng viên hạng mục Business

MC của chương trình đã mở đầu buổi trò chuyện đầy thú vị với câu hỏi “Điều gì giúp bạn thành công”. Mỗi ứng viên đều có quan điểm riêng. Nữ giám đốc Công ty MindShare Tạ Thu Hương cho rằng, bí quyết số 1 là phải lấy được một anh chồng hiểu chuyện và chọn được gia đình nhà chồng tuyệt vời. Phương Anh, nữ giám đốc Marketing Google Việt Nam tin chính là tài năng và nỗ lực mới tạo nên thành công. Còn doanh nhân trẻ Nguyễn Minh Phúc có quan điểm khác biệt: “Để có được thành công thì mình phải có được một đội ngũ tuyệt vời bên cạnh”.

Thuở ban đầu của ba nữ lãnh đạo, doanh nhân trẻ

ung vien hang muc business hinh anh 1

Thành công nào mà không trải qua những chông gai, khó khăn và một nỗ lực phi thường và với ba ứng viên này cũng không ngoại lệ. Cả Tạ Thu Hương và Phương Anh đều có điểm chung là một mình chân ướt chân ráo đến Sài Gòn lập nghiệp. Cả hai phải tự lần mò tìm nhà, chỗ ở và công việc cho mình. Với Phương Anh thì khó khăn là sinh sống ở nước ngoài từ nhỏ nên tiếng Việt không rành. Chị Hương lại rành tiếng Việt nhưng Tiếng Anh giao tiếp không tốt. Vậy mà, công việc của Phương Anh có được lại là công việc kiếm hình cho một tạp chí. Đó là công việc mà Phương Anh chỉ muốn làm và nếu không được làm là quay về với ba mẹ. Cô kiên trì xin làm, dù làm không trả công cũng được. Cuối cùng cô cũng được nhận. Với Phương Anh, cô luôn phấn đấu để nhận được nhiều “Yes” hơn “No”. Và nỗ lực học hỏi, không ngại hỏi khi không biết, sau một tháng, cô đã được “say yes”. Lúc này cô nàng mới bắt đầu có yêu cầu về lương bổng vì nhận biết khả năng của mình là như thế nào.

Còn với Tạ Thu Hương, cô thú nhận mình là người không biết ngại ngùng, sợ sệt. Chẳng hạn như chuyện rèn tiếng Anh. May mắn làm việc với cấp trên và đồng nghiệp ngoại quốc, cô nắm bắt ngay cơ hội để “trao đổi”: “Mỗi ngày ông có thể đến sớm khoảng 15 phút để nói tiếng Anh với tôi ở bất cứ lĩnh vực nào, đổi lại tôi sẽ pha cà-phê rất ngon cho ông”. Và cũng sau ba tháng, tiếng Anh của Thu Hương đã tiến bộ rõ rệt và không còn gặp khó khăn khi diễn thuyết, nói chuyện trước đám đông.

Từ những câu chuyện, bí quyết nắm bắt cơ hội khi kể lại khá thú vị và tưởng đơn giản nhưng đó chính là tài năng, nỗ lực và nghị lực của họ.

Sôi động phần giao lưu

ung vien hang muc business hinh anh 2

Khán giả đặt câu hỏi giao lưu với các ứng viên hạng mục business

Phải nói là cơ hội ngàn năm có một mới có thể cùng lúc gặp gỡ, trò chuyện với những nữ lãnh đạo trẻ quyền lực và tài năng. Vì thế, chẳng có gì lạ khi ai cũng mong muốn được đặt câu hỏi và nhờ sự tư vấn của các ứng viên nên phần giao lưu trở nên sôi động và thú vị. Nữ sinh viên năm thứ 5 trường Y là người may mắn đầu tiên được đặt câu hỏi. Cô nàng băn khoăn: “Khi còn trên giảng đường, các vị lãnh đạo đã có mục tiêu, định hướng rõ ràng cho sự nghiệp chưa?”. Cả ba ứng đều trả lời là chưa và khuyên rằng các bạn sinh viên nên tận hưởng khoảng thời gian đẹp này của cuộc đời. Hãy cứ cởi mở, nỗ lực để có thể đón nhận mọi cơ hội vì cuộc đời luôn đem tới những điều bất ngờ.

Với mỗi câu hỏi nhận được, các ứng viên đều tận tình chia sẻ và đưa ra những lời khuyên bổ ích nên ai cũng tỏ vẻ hài lòng khi nhận được câu trả lời. Mỗi khi được chọn đặt câu hỏi, các bạn còn nhận được những phần quà giá trị từ thường hiệu giày và phụ kiện Girlie. Vì thời gian có hạn nên rất nhiều người còn chưa được đặt câu hỏi nhưng ai cũng vui vẻ vì đã được nghe, tiếp thu những kinh nghiệm quý báu và được truyền nhiệt huyết, cảm hứng đầy lửa từ ba ứng viên.

Kết thúc trong tiếc nuối

ung vien hang muc business hinh anh 3

Hai tiếng gặp gỡ với ba vị lãnh đạo trẻ tưởng chừng như vài phút. Sự chia sẻ về thành công và kinh nghiệm của các ứng viên hạng mục Business cũng như lời tư vấn đều là những lời đầy tâm huyết, bổ ích và truyền “lửa” cho những người ngồi trong khán phòng. Bên cạnh được giao lưu, trò chuyện, nghe chia sẻ, ban tổ chức Her World Young Achiever còn dành những phần quà là sản phẩm từ thương hiệu Keilh’s cho năm vị khách may mắn.

Như vậy, ba cuộc gặp gỡ với các ứng viên của các hạng mục đã khép lại. Bạn có thể vào website: herworldvietnam.vn để bình chọn cho những ứng viên mà mình tâm đắc và cho rằng họ xứng đáng nhận được giải thưởng Her World Young Achiever.

Như vậy, ba cuộc gặp gỡ với các ứng viên của các hạng mục đã khép lại. Bạn có thể vào website: herworldvietnam.vn để bình chọn cho những ứng viên mà mình tâm đắc và cho rằng họ xứng đáng nhận được giải thưởng Her World Young Achiever.

THÔNG TIN NHÀ TÀI TRỢ VINAMILK:

ung vien hang muc business hinh anh 4

Là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam cho ra đời sản phẩm sữa tươi Organic chuẩn USDA Hoa Kì, Vinamilk không chỉ khẳng định vị thế trong việc đón đầu xu hướng, nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, mà còn mở ra thời kì lên ngôi của thực phẩm organic tại thị trường Việt.

Vinamilk tự hào đồng hành cùng giải thưởng Her World Young Woman Achiever 2016 tôn vinh tài năng và vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại. Đồng thời, truyền cảm hứng sống xanh, gần gũi thiên nhiên thuần khiết với sản phẩm sữa tươi Vinamilk Organic.

Tiếp Thi Gia Đình

Đừng bỏ qua