Bưởi chưng Tết khắc hình Hoàng Sa, Trường Sa giá 2,4 triệu đồng

Theo kế hoạch, Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A, Hậu Giang, sẽ cung cấp 1.000 trái bưởi chưng Tết cho Tết Nguyên Đán 2016 nhưng kết quả thành công chỉ đạt 40%

Bưởi chưng Tết có giá trị lên đến 2,4 triệu đồng/cặp, tức 1,2 triệu/quả hiện đang gây xôn xao thị trường mua bán dịp Tết Nguyên Đán 2016. Những trái bưởi đặc biệt này có giá thành cao ngất ngưởng chính là ở hình khắc 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bản đồ Việt Nam, với thủ đô Hà Nội là biểu tượng ngôi sao trên thân.

buoi-chung-tet-hinh-anh-2

Bưởi khắc chữ Tài, Lộc, bưởi tay Phật… cũng là những sản phẩm từng gây sốt

Ông Võ Trung Thành, chủ nhiệm Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, cho biết sản phẩm bưởi chưng Tết có khắc hình này đã được nhiều người đặt mua. Tuy nhiên, so sánh với mục tiêu ban đầu là 1.000 trái thì tỷ lệ thành công thực mới chỉ đạt 40% do đây là năm đầu tiên thử nghiệm trồng loại bưởi đặc biệt này.

Ngoài loại bưởi có khắc hình Hoàng Sa – Trường Sa, vào dịp Tết năm nay, các hộ trồng bưởi trong câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A còn tiếp tục sản xuất khoảng 10.000 trái bưởi hồ lô, có hình thỏi vàng, bàn tay Phật hoặc các chữ Tài, Phước, Lộc, Thọ… Được biết, sản phẩm bưởi tài lộc có giá từ 300.000 – 800.000 đồng/trái tùy kích thước. Bưởi khắc hình thỏi vàng có giá từ 800.000 – 1,2 triệu đồng/trái.

Những sản phẩm bưởi hồ lô hay dưa hấu thỏi vàng tuy xuất hiện chưa lâu nhưng dường như cũng không còn gây quá nhiều ngạc nhiên như trước. Bằng chứng là giá bán những sản phẩm này đã giảm khá nhiều so với thời kỳ đầu. Tuy nhiên, dù giảm thì mức giá này vẫn khá cao so với thông thường. Nếu không nắm bắt được thị trường, nhà nông có thể gây ra tình trạng cung vượt quá cầu, khiến sản phẩm có thể bị rớt giá, dẫn đến khó bán, lỗ vốn.

Tíếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua