Buổi casting Chuyện tình nàng Giáng Hương: Bữa tiệc âm nhạc đầy cảm xúc

Buổi casting thứ 2 thu hút gần 40 bạn trẻ tham gia, đã giúp ban giám khảo tìm ra những diễn viên tài năng cho vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 10-2016

Buổi casting thứ hai để tìm ra 22 diễn viên cho vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương có thể xem là một bữa tiệc âm nhạc đầy cảm xúc. Mỗi bạn trẻ, mỗi chất giọng và câu chuyện khác nhau đã đem đến cho ban giám khảo và người nghe những giây phút thực sự thư giãn và lắng đọng.

Bạn trẻ Nguyễn Thị Thùy Dương, sinh viên năm tư Nhạc viện thành phố, là người mở màn buổi casting chiều nay. Hai ca khúc “Cành hoa trắng” và “Nhạc khúc ban mai” của cô ấn tượng đến nỗi… ban giám quên cả bấm chuông thông báo dừng lại. Giọng hát của Dương có sự thánh thót, có chút cổ xưa, da diết, âm vang, mềm và rất ngọt.

Chuyen tinh nang Giang Huong hinh anh 1

Gương mặt có nhiều nét mệt mỏi do ôn thi tốt nghiệp nhưng Thùy Dương vẫn hát rất tự tin và truyền cảm

Rời sân khấu, bàn tay cô sinh viên người Huế lạnh ngắt. Dương bảo: “Không phải do em hồi hộp đâu, dù biểu diễn đầu tiên nhưng em rất tự tin. Tại cả tháng nay em mải lo tốt nghiệp nên sức khỏe không tốt lắm thôi ạ. Khi đến buổi casting này, nói thật, em không nhớ rõ chuyện Từ Thức gặp tiên như thế nào nên phải đọc lại truyện, in bài hát, đọc đi đọc lại, phân tích cảm xúc lời hát để nhập hồn vào bài hát. Em hy vọng, mình có cơ hội hóa thân vào nàng Giáng Hương trong vở nhạc kịch hoành tráng này”.

Cũng đến từ Nhạc viện thành phố, bạn trẻ Nguyễn Tấn Đạt, sinh viên năm 3 vui vẻ chia sẻ: “Tối hôm kia em mới biết đến buổi casting này. Thế là cả ngày hôm qua, dù đi làm thêm, khi đi ngoài đường, đi ăn, vào phòng tắm… em đều giống như đứa tự kỷ, đeo tai nghe, nghe đi nghe lại ca khúc Thiên thai để nhớ giai điệu. Em phải tập ca khúc này nhiều hơn bởi trước đến giờ, chưa bao giờ em nghe hết ca khúc này cả. Càng nghe càng thích, càng bị cuốn theo. Rất khó nhưng rất hay. Em nghĩ chất giọng cao của em rất hợp với ca khúc này. Dù có được ban tổ chức chọn hay không em đều rất vui, vì nhờ có Chuyện tình nàng Giáng Hương em mới có cơ hội tiếp cận sâu ca khúc Thiên thai mà trước giờ mình đã bỏ qua”.

Chuyen tinh nang Giang Huong hinh anh 2

Tấn Đạt khá tự tin với phần thể hiện của mình

Trong số gần 40 bạn đến casting hôm nay, quá nửa là sinh viên nhạc viện, các bạn còn lại đến từ những ngành không liên quan. Dù không được đào tạo bài bản nhưng nhiều bạn đã khiến ban giám khảo ngồi ngây ra nghe, hết bài lúc nào chẳng biết!

Ấn tượng nhất phải kể đến là thí sinh Đặng Thiện, sinh năm 1991, làm trong ngành ngân hàng. Thiện “hút hồn” không chỉ bằng ca khúc tiếng pháp Aline cao vút, ấm áp, trong trẻo mà còn bởi phong cách biểu diễn say đắm như thể Thiện đang đứng trên sân khấu chuyên nghiệp.

Chuyen tinh nang Giang Huong hinh anh 3

Đặng Thiện là thí sinh được thử thách nhiều nhất trong buổi casting này

Với khả năng biểu cảm tốt, ban tổ chức quyết định thử thách Thiện đọc thơ, chọc cười người khác. Chàng trai được ban giám khảo thử thách nhiều nhất này chia sẻ: “Gia đình em đang gặp khó khăn về kinh tế nên em rất muốn có thêm một công việc nào đó để giúp thêm gia đình. Đam mê của em là hát nên khi thấy thông tin buổi casting trên Facebook của cô Hoàng Điệp, em vội chớp ngay cơ hội. Nếu nhận được một vai diễn trong Chuyện tình nàng Giáng Hương, chỉ cần vai thật nhỏ thôi em cũng sẽ cố gắng hết mình, vừa làm công việc hiện tại, vừa theo đuổi diễn xuất để tối ưu hóa khả năng của bản thân đồng thời có thêm thu nhập cho gia đình”.

Buổi casting hôm nay vui nhộn hơn cũng một phần nhờ có rất nhiều em thiếu nhi, nhỏ nhưng tự tin và đầy tài năng. Sau khi các em thể hiện ca khúc Thằng Cuội hoặc một bài hát yêu thích của mình, cố vấn hình thể Anh Nguyên trong ban giám khảo đã yêu cầu các em thể hiện bài nhảy Uptown Funk vui nhộn. Sự hồn nhiên, năng động, cùng những động tác linh hoạt của các em đã đón nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt từ ban giám khảo cùng người tham dự.

Chuyen tinh nang Giang Huong hinh anh 4

Các thí sinh nhí hồi hộp đợi đến phần thể hiện tài năng của mình

Chọn diễn viên cho nhạc kịch rất khó. Các bạn vừa phải hát hay, múa tốt và vừa phải biết đóng kịch. Cũng vì quá nhiều yêu cầu như thế nên ban giám khảo lúc đầu ai cũng lo lắng: “Liệu có chọn được diễn viên giỏi không?”. Sau buổi casting này, ban giám khảo gồm Nhạc trưởng − Nghệ sĩ ưu tú Huỳnh Hoàng Điệp, Nhạc trưởng Trần Nhật Minh, Biên đạo múa − nghệ sỹ Anh Nguyên và tác giả kịch bản – tổng đạo diễn Trần Nguyễn Thiên Hương đã thở phào nhẹ nhõm. Tất cả các vai chính đều đã tìm được diễn viên. Liệu bạn có tên trong danh sách này không? Hãy chờ cuộc gọi từ ban tổ chức, bạn nhé.

Xoa Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua