Bốn mùa tình yêu

Yêu và sống theo quy luật hài hòa của bốn mùa tình yêu, bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng và trở nên mạnh mẽ hơn khi phải đối mặt với những giai đoạn khó khăn nhất

bon mua tinh yeu hinh anh 02

Hãy ví tình yêu của bạn như một cái cây xanh trải qua bốn mùa xuân hạ thu đông

Nhớ dịp lễ Tình nhân 2013, bộ phim Season of Love – Bốn mùa tình yêu của hãng phim TVB đã chạm đến trái tim của rất nhiều cặp đôi yêu nhau. Nội dung phim xoay quanh 4 câu chuyện tình tương ứng với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông.

TUẦN HOÀN BỐN MÙA TÌNH YÊU

Hãy ví tình yêu của bạn như một cái cây xanh!

bon mua tinh yeu hinh anh 02 Mùa xuân là biểu tượng của khởi đầu mới. Đây là lúc bạn dành thời gian dọn cỏ vườn, làm đất rồi gieo hạt. Khí trời mát lành của mùa xuân thúc cho cây của bạn bén rễ, sinh sôi, phát triển. Tình yêu của bạn đang ở giai đoạn làm quen, tán tỉnh và bắt đầu hình thành như cây xanh mơn mởn vươn lên từ mặt đất.

bon mua tinh yeu hinh anh 03Mùa hạ đem theo cái nắng ấm áp. Cây lớn càng thêm lớn và bắt đầu đơm hoa kết trái, cho bạn hưởng thụ những thành quả đầu tiên từ việc vun trồng vất vả. Tình yêu của bạn đang vào giai đoạn đam mê, mãnh liệt và ngọt ngào nhất.

bon mua tinh yeu hinh anh 05Mùa thu cuốn chiếc cây bạn ươm trồng vào một cuộc phiêu lưu mới: thay lá. Chỉ một cơn gió nhẹ, lá vàng như cánh bướm lao xao, bứt khỏi cành, chao đảo trong gió rồi rơi xuống đất. Tình yêu của bạn đang đứng trước những thử thách dữ dội với nhiều mâu thuẫn, hiểu lầm, giận hờn, vỡ mộng… Bảo vệ hay để mặc tình yêu rụng rơi như chiếc lá vàng trước gió phụ thuộc vào bản lĩnh và con tim của bạn.

bon mua tinh yeu hinh anh 06Mùa đông đã gõ cửa. Cây cối dường như chìm vào giấc ngủ sâu để chống lại cái rét buốt thấu xương của mùa đông. Càng ngủ sâu, cây càng có sức kháng lạnh, càng dễ bung tỏa và phát triển mạnh mẽ khi mùa xuân về. Tình yêu của bạn cũng vậy. Mùa đông chính là giai đoạn trầm lắng lại, xoa dịu những tổn thương, chữa lành con tim đau đớn để sẵn sàng bước vào mùa xuân mới, theo đúng vòng tuần hoàn quen thuộc.

ĐI THEO QUY LUẬT TỰ NHIÊN

bon mua tinh yeu hinh anh 07

Bốn mùa tình yêu cũng là 4 giai đoạn tình yêu bạn cần vượt qua

Bốn mùa tình yêu, dù là xuân, hạ, thu hay đông đều mang đến những trải nghiệm ý nghĩa nếu bạn đi đúng theo vòng tuần hoàn. Khi bạn đốt cháy giai đoạn hoặc cố gắng đi ngược lại quy luật tự nhiên ấy, tình yêu sẽ phải đối mặt với những khó khăn đáng sợ nhất.

Mùa mà những người yêu nhau thường tránh né, muốn bay qua càng nhanh càng tốt, đó là mùa đông. Tuy nhiên, bạn cũng cần trải qua giai đoạn này để chiêm nghiệm về tình yêu hiện tại. Trốn tránh giai đoạn này để đi đến quyết định chia tay, bạn sẽ day dứt rất nhiều khi nhận ra những hiểu lầm khiến cả hai xa cách nhau.

Còn nếu bạn đã quyết định chia tay, mùa đông chính là giai đoạn chuẩn bị mảnh đất màu mỡ để bước vào vụ ươm trồng tình yêu mới. Dù vậy, bạn cũng không nên vội đến với một cuộc tình mới nhằm xoa dịu trái tim cô đơn. Nếu chưa làm vườn, dọn cỏ dại, bón phân… để có mảnh đất tốt thì tình yêu mới cũng sẽ không vượt qua nổi mùa thu như cuộc tình đã qua.

Mùa đông kéo dài bao lâu phụ thuộc vào tính cách của bạn có đủ mạnh mẽ để đối mặt với khó khăn hay không. Nếu muốn tình yêu mới vững bền, bạn đừng nhờ mai mối, hẹn hò online hay lao vào những mối tình chóng vánh… Hãy cho mình thời gian hồi sinh, rồi mùa xuân mới lại về, đem đến một tình yêu thực sự thuộc về bạn.

Bài: XOA NGUYỄN

Mục Tình yêu / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua