Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên ra đường nếu không cần thiết

Trước tình hình nhiều ca mắc virus Covid-19 tăng cao, Bô Y tế khuyến cáo người dân không nên ra đường nếu không có việc cần thiết

Bộ Y tế khuyến cáo

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên ra đường nếu không có việc cần thiết trong dịch Covid-19. (Ảnh: Shutterstock)

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên ra đường vì Covid-19

Sáng ngày 26/3/2020, cả nước đã ghi nhận 148 trường hợp dương tính với virus Covid-19. Trước tình hình này, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ra đường, nếu không có việc thực sự cần thiết. Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian. Bởi đây là đối tượng có nhiều nguy cơ bệnh sẽ diễn biến nặng nếu mắc Covid-19.

Ngoài ra, người dân cần thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ 8/3 đến nay không thực hiện cách ly.

Đặc biệt, các địa phương cần chấp hành nghiêm quy định tạm thời dừng hoạt động tại các điểm vui chơi, giải trí; xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm.

Được biết, sau lệnh tạm dừng hoạt động các quán bar, karaoke, phòng tập gym,… tại TP. HCM và Hà Nội, nhiều tỉnh thành khác cũng đã áp dụng lệnh này để hạn chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Nên làm gì trong mùa dịch

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào chiều 25/3/2020 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng kêu gọi người dân thực hiện nghiêm các hướng dẫn của ngành y tế. Đồng thời, nhấn mạnh 5 điểm sau:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang. Hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày. Giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua