Bộ Y tế cung cấp điểm tiêm vắc-xin Pentaxim qua mạng Zalo

Bộ Y tế đã cung cấp các điểm tiêm vắc-xin Pentaxim thông qua mạng Zalo, nhằm giúp người dân tìm kiếm và lựa chọn điểm chích ngừa thuận lợi nhất cho con em mình

Chiều 28−12, Bộ Y tế đã gửi tin nhắn thông qua mạng Zalo tới người dân cả nước về việc tra cứu các điểm tiêm vắc-xin Pentaxim.

Tin nhắn có nội dung “Nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận nhanh nhất các điểm tiêm chủng Pentaxim trên toàn quốc, Bộ Y tế cung cấp danh sách các điểm vắc-xin theo vị trí gần nhất thông qua ứng dụng Zalo”.

Theo đó, một đường link chứa phần mềm tra cứu danh sách điểm tiêm vắc-xin Pentaxim được gửi kèm tin nhắn qua mạng Zalo. Khi người dùng sử dụng Zalo truy cập vào phần mềm thì trên đó có phần định vị vị trí hiện tại của người dùng. Hệ thống thông tin sẽ xác định ở gần nơi người dùng truy cập vào mạng sẽ có những điểm cung ứng gần nhất về dịch vụ tiêm vắc-xin.

diem tiem vac-xin Pentaxim hinh anh 1

Người dùng chỉ cần truy cập vào đường link gửi kèm và chọn mục “điểm tiêm chủng” trên thanh menu để nhận thông tin tra cứu.

Việc cung cấp điểm tiêm vắc-xin Pentaxim qua mạng Zalo giúp người dân tìm kiếm điểm chích ngừa thuận lợi hơn, đồng thời nắm được nơi nào đó còn vắc-xin để đưa trẻ đến tiêm vắc-xin 5 trong 1.

Ông Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, cho biết Bộ đã phối hợp với đơn vị quản lý mạng Zalo để cung cấp tra cứu điểm tiêm vắc-xin cho người dân cả nước. Theo đó, Bộ cung cấp danh sách các điểm tiêm vắc-xin cho nhà mạng để xây dựng phần mềm tra cứu.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua