Bố và con trai

Con trai từ khi chào đời tới lúc lớn khôn, người anh hùng đầu tiên của đứa trẻ chính là bố. Những bộn bề cuộc sống có thể làm thay đổi tất cả, ngoại trừ tình thương của người bố dành cho con

Ông cụ đã lớn tuổi sống một thân một mình ở Minnesota. Một buổi sáng nọ, ông muốn xới đất khu vườn sau nhà để gieo hạt trồng khoai tây nhưng công việc này lại nặng nhọc quá. Người vợ dịu hiền của ông đã mất. Chỉ còn một người thường giúp đỡ ông, đứa con trai duy nhất, lại đang phải đi tù.

Ông cụ đành viết cho con một lá thư, kể với nó rằng: “Con trai à, bố đang rất phiền lòng. Năm nay có lẽ bố không đủ sức gieo hạt trồng khoai tây nữa rồi. Bố không muốn từ bỏ việc làm vườn vì đó là thứ mà mẹ con luôn yêu thích. Nhưng bố đã quá già để đào xới đất. Nếu có con ở đây, những buồn lo của bố sẽ tiêu tan cả. Bố biết nếu con không phải đi tù, con sẽ thay bố làm hết. Yêu con, Bố.”

Không lâu sau đó, ông cụ nhận được một bức điện tín: “Trời ạ, bố đừng có đào xới gì cả. Đó là chỗ con chôn mấy khẩu súng đấy”.

4 giờ sáng hôm sau, điệp viên FBI và cảnh sát địa phương ập đến nhà, họ đào bới tung khu vườn, rà soát thật kỹ từng ngóc  ngách, nhưng chẳng tìm thấy bất cứ thứ gì.

Trong lòng rối bời, cụ già viết một bức thư khác, kể cho con trai nghe chuyện vừa xảy ra và hỏi xem mình nên làm gì. Người con trai trả lời: “Bây giờ đất đã được xới, bố lại có thể gieo hạt khoai tây được rồi. Đó là tất cả những gì con có thể làm cho bố, từ trong trại giam này”.

20150803_song-dep-cha-va-con-trai

BÀI HỌC RÚT RA

Maya Angelou, nhà thơ, diễn viên nổi tiếng người Mỹ, từng nói: “Tình cảm chân thành có một sức mạnh kỳ diệu. Nó băng sông, vượt núi, đạp đổ mọi rào cản, chứa chan hy vọng”.

Nếu bạn thật sự muốn làm một thứ gì đó cho người mình yêu thương, bạn chắc chắn sẽ tìm ra cách. Dù khó khăn cỡ nào, khoảng cách giữa bạn và người ấy có bao xa hay con đường có bao nhiêu gian khó, chỉ cần bạn khôn ngoan và sáng tạo, bạn sẽ gặt hái thành công.

LỜI HAY Ý ĐẸP

♥ Khi bố cho con trai, hai bố con cùng cười; Khi con trai cho bố, hai bố con cùng khóc − William Shakespeare

♥ Một người đàn ông biết mình đã thực sự trưởng thành khi anh ta bắt đầu trở nên giống bố − Gabriel Garcia Marquez

♥ Đối với mỗi người, “cha” chỉ là một tên gọi khác của lòng yêu thương − Fanny Fern

♥ Ơn cha như núi như non. Hy sinh tất cả cho con nên người − Danh ngôn

Mục Sống đẹp/Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua