Bố trí 7.000 chỗ giữ xe cho khách tham quan phố đi bộ

Sở Giao thông Vận tải dự kiến sẽ bố trí khoảng 7.000 chỗ giữ xe trên các tuyến đường lân cận đường Nguyễn Huệ, Q. 1 trong thời gian cấm xe lưu thông

Ảnh: news.zing

Theo đó, để phục vụ nhu cầu cho người dân tham quan phố đi bộ, trên vỉa hè các tuyến đường như Lê Thánh Tôn, Tôn Đức Thắng, Pasteur, Hàm Nghi… và một số vị trí trong khu vực Công viên 23/9, Thảo cầm viên Sài Gòn, sẽ được bố trí để giữ khoảng 3.900 xe mô tô và 1.380 ô tô. Các đơn vị, cá nhân là chủ đầu tư các công trình cao ốc trong khu vực lân cận đường Nguyễn Huệ cũng sẽ hỗ trợ giữ khoảng 1.200 xe mô tô và 580 ô tô cho người dân tham quan.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải kiến nghị cho phép người dân cư trú và làm việc dọc hai bên đường Nguyễn Huệ vẫn được dẫn bộ xe hai bánh ra vào trên phần đường vỉa hè trong thời gian cấm xe lưu thông.

THÔNG TIN THÊM

Được biết tháng 6 tới đây, toàn bộ tuyến đường Nguyễn Huệ sẽ được phủ sóng Wi-Fi với thời gian phát sóng 24/24 giờ, đảm bảo đủ dung lượng nhiều người truy cập cùng lúc. Cùng thời gian này, những băng ghế đầu tiên trong 160 băng ghế cũng sẽ được lắp đặt để khách nghỉ chân, thư giãn. Các băng ghế này được làm từ gỗ dầu, từng được trồng trước khu vực Nhà hát Thành phố đã chặt hạ để phục vụ tuyến metro số 1.

phố đi bộ Tổng hợp

Đừng bỏ qua