Bộ sách kỹ năng ứng xử dành cho trẻ trong tình huống hàng ngày

First News đầu tư, tổ chức thực hiện bộ sách kỹ năng ứng xử, đưa đến trẻ những nguyên tắc ứng xử các tình huống trong cuộc sống một cách tự nhiên, nhẹ nhàng thông qua những câu chuyện vừa cổ tích, vừa hiện đại

Xã hội càng phát triển, việc nuôi dạy con càng trở nên khó khăn hơn đối với các bậc cha mẹ. Quá mệt mỏi với công việc, đôi lúc, các bậc phụ huynh không kìm được những hành động bột phát khi con trẻ có những biểu hiện ứng xử xấu ở nhà hay ở trường. Các chuyên gia tâm lý cho biết, đừng vội vàng quát mắng bé trước mặt rằng con không được làm thế này, hay con không nên làm như thế khác, mà hãy bình tĩnh chỉ dạy và giải thích với con nhẹ nhàng để con hiểu và sửa lỗi sai của mình. Đừng để trẻ cảm thấy sợ hãi trước những lời quát mắng mà khiến chúng trở nên ích kỷ, sống khép kín, không chia sẻ, cảm thông với mọi người và bạn bè của mình. Bởi, với trẻ, cần có một cách nói khác để các bạn nhỏ ấy nhận ra thông điệp mình cần. Dựa trên nguyên tắc này, First News đầu tư, tổ chức thực hiện bộ sách kỹ năng ứng xử, đưa đến trẻ những nguyên tắc ứng xử các tình huống trong cuộc sống một cách tự nhiên, nhẹ nhàng thông qua những câu chuyện vừa cổ tích, vừa hiện đại.

Bộ sách kỹ năng ứng xử gồm 5 cuốn

Chiếc áo của gián đất

Bộ sách kỹ năng ứng xử hình ảnh 1

Vì chiếc áo của mình mà Gián Đất đã bị bạn bè ruồng bỏ, chê bai và không chơi với cậu ấy vì mùi hôi trên chiếc áo. Thế rồi Gián đã rất buồn vì ngày đầu tiên đến lớp mà đã bị bạn bè đối xử không tốt. Nhưng không vì thế mà Gián Đất bỏ cuộc, Gián Đất đã chăm chỉ học hành, ngoan ngoãn vì vậy mà Gián Đất đã được cô giáo yêu mến và các bạn cũng dần yêu mến Gián hơn.

Trò đùa của chuồn chuồn (câu chuyện Noël ấm áp)

Bộ sách kỹ năng ứng xử hình ảnh 2

Đó là một mùa Noël, nhà của Sóc Nâu bị một cơn bão cuốn đi. Lương thực dự trữ của nhà Sóc cũng không còn. Sóc phải lặn lội giữa mùa đông lạnh giá trên những đồng cỏ để nhặt cỏ khô về sửa sang lại nhà. Đang trong lúc Sóc buồn bã, đói mệt thì “ông già Noël” giữa đời thực xuất hiện. Đó là bác Gấu Đen. Bác ấy đã tặng cho Sóc một chiếc khăn choàng. Sóc đã rất vui chiếc khăn ấy đã giúp Sóc Nâu vững vàng vượt khó.

Con diều ngược gió (Câu chuyện Chuồn chuồn con ham chơi)

Bộ sách kỹ năng ứng xử hình ảnh 3

Có một Chuồn Chuồn con ham chơi không chịu nghe lời Mẹ. Vào một buổi sáng khi Mẹ Chuồn Chuồn có việc phải đi xa, Mẹ dặn Chuồn con ở nhà, không được đi lung tung vì trời chuẩn bị giông mưa. Chuồn đã vâng, dạ nhưng rồi khi mẹ đi là Chuồn vọt đi chơi với bạn. Vì mải chơi quá nên cậu ấy đã gặp nguy hiểm trước những cơn mưa lớn và gió. Ai sẽ giúp chuồn chuồn?

Lá thư mật mã

Bộ sách kỹ năng ứng xử hình ảnh 4

Én Nhỏ và Họa Mi là hai người bạn rất thân. Một hôm Én Nhỏ nhớ Họa Mi lắm nên Én muốn viết một lá thư gửi cho Họa Mi. Khi Họa Mi nhận được thư đọc xong và hồi đáp lại cho Én vài lời, kèm với bức thư Én đã gửi. Én đọc không hiểu gì và đưa cho Mẹ. Nguyên nhân Én không đọc được là thư thật là bất ngờ…

Quà của thần núi (Câu chuyện Ông lão, chú khỉ và cô bé)

Bộ sách kỹ năng ứng xử hình ảnh 5

Linh Lan là một cô bé xinh xắn và thật thà. Một hôm, bà đưa tiền cho cô bé đi mua kim chỉ, nhưng trên đường đi Linh Lan đã bị cuốn hút và dừng lại chỗ Ông lão đang biểu diễn xiếc cùng chú khỉ. Khi Linh Lan đang vui cười thì bỗng nhiên cô bé òa khóc. Ông lão và chú Khỉ phải đến để hỏi xem tại sao cô bé này lại khóc trong khi cuộc vui đang còn. Hai nhân vật này sẽ xử lý thế nào với Linh Lan?

Bộ sách kỹ năng ứng xử do First News và Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phát hành. Hãy mua cho bé bộ sách kỹ năng ứng xử để nuôi dưỡng nhân cách và tâm hồn trẻ thơ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua