Bộ Ngoại giao ra mắt clip Welcome to Vietnam

Sáng 21–9 tại nhà khách Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ ra mắt video clip quảng bá về đất nước và con người Việt Nam với tên Welcome to Vietnam

Cột cờ Lũng Cú ở Hà Giang được nhắc đến trong clip Welcome to Vietnam

Clip Welcome to Vietnam được giới thiệu bằng chín ngôn ngữ là Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản và Ả Rập. Đây là một dự án phi lợi nhuận nhằm đưa hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Clip dài 8 phút 45 giây, phát trên nền nhạc bản hòa tấu Hello Vietnam (Xin chào Việt Nam), giới thiệu những cảnh quay đẹp về danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước trải dài từ Bắc đến Nam, những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền, con người Việt Nam, thành tựu nổi bật trong 30 năm đổi mới. Clip này nhằm gửi đến mọi người thông điệp về một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, có nền văn hóa lâu đời, giàu tính nhân văn và không ngừng phát triển. Welcome to Vietnam được thực hiện từ tháng 7 – 2014, do Bộ Ngoại giao và Công ty cổ phần sản xuất truyền thông Mặt Trời Số (Digisun) phối hợp sản xuất.

Tổng đạo diễn thực hiện clip là ông Đỗ Đức Thành chia sẻ: Nhiều nhà làm phim chuyên nghiệp, nghiệp dư khắp nước và thậm chí ở nước ngoài đã đóng góp rất nhiều thước phim đẹp cho đoàn. Trong số đó, có một người gửi tặng đoàn làm phim một ổ cứng chứa tất cả những thước phim tư liệu mà người này thực hiện trong suốt năm năm qua.

Sau khi xem phim, đại sứ Palestine Saadi Salama nói ông thấy Việt Nam đẹp hơn trí tưởng tượng của mình như vịnh Hạ Long, cột cờ Lũng Cú ở Hà Giang. Ông góp ý thêm sau Welcome to Vietnam, Việt Nam có thể tiếp tục thực hiện bộ phim chuyên đề để quảng bá Việt Nam như về các ngày lễ, ẩm thực, văn hóa ăn mặc, 
phong tục tập quán… Ông còn bật mí Sứ quán Palestine có hỗ trợ thuyết minh video clip này bằng tiếng Ả Rập để giới thiệu cho cộng đồng Ả Rập biết về đất nước Việt Nam.

Trong khi đó, đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, bà Camilla Mellander, nhận xét video clip này được làm rất kỳ công khi lột tả được vẻ đẹp của Việt Nam và cho rằng Việt Nam nên quảng bá video clip này trên các kênh truyền hình quốc tế để thu hút thêm nhiều du khách quốc tế đến với đất nước Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Peter Cornish (người Anh), sinh sống ở Việt Nam từ năm 2008, cho biết những góc quay và hình ảnh trong video clip rất đẹp nhưng còn thiếu các hình ảnh đặc trưng của Việt Nam, chẳng hạn như những cô gái mặc áo dài truyền thống đi xe đạp. Ngoài ra, cũng nên đưa thêm nhiều hình ảnh về đồng bào dân tộc thiểu số và dường như có nhiều cảnh ở miền Bắc hơn là ở miền Nam.

Clip Welcome to Vietnam:

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua