Có quá khó để uống ly cà phê sạch “From Farm To Cup”?

Bên cạnh nét đẹp văn hóa, thức uống cà phê ở Việt Nam vẫn còn nhan nhản những câu chuyện tranh cãi xoay quanh chất lượng, về chuyện làm sao để tìm được một tách cà phê sạch “chuẩn”

“Sạch” phải là nguyên chất

Khi được hỏi thế nào là cà phê sạch; hẳn sẽ nhận được câu trả lời chung của nhiều người là cà phê hạt 100% không pha trộn ngũ cốc. Và không ít người vẫn quan niệm cà phê sạch là không sử dụng thành phần độc hại. Họ dễ dàng chấp nhận ly cà phê được tẩm với đủ loại nguyên phụ liệu. Blue Son La

Thế nhưng, đối với dân ghiền cà phê chính hiệu; thì ngoài chuyện “sạch” còn phải là nguyên chất. Bởi chỉ có cà phê nguyên chất mới mang lại hương vị nhẹ nhàng, tinh tế đầy quyến rũ; chứ không nồng đậm, đắng nghét lưu mãi trong miệng. Cà phê nguyên chất, ngoài vị đắng nhẹ tự nhiên; thì còn có cả hậu vị chua thanh – điều mà khi uống các loại cà phê pha độn tẩm người dùng sẽ không cảm nhận được.

Blue Son La

Ly cà phê sạch và ngon có vị tinh tế, hương quyến rũ

Để tạo nên một tách cà phê nguyên chất; nguyên liệu sản xuất phải sạch từ lúc còn là hạt giống cho đến khi được gieo trồng, canh tác. Tuy nhiên, với những loại cà phê “khó tính” như Arabica; ngoài điều kiện tự nhiên thì cách chăm sóc; kĩ thuật canh tác của người dân cũng cần được chú trọng.

“From Farm To Cup” – hành trình cho ly cà phê ngon chính hiệu

Là một trong những địa danh trồng cà phê lớn của Việt Nam; thổ nhưỡng vùng Sơn La được thiên nhiên ưu đãi để thích hợp cho cây cà phê Arabica phát triển. Tuy nhiên, trong một thời gian dài; cây cà phê đặc sản ở đây bị “ngủ quên” bởi không được nhiều người biết đến. Từ năm 2017, khi Phúc Sinh Group đặt chân đến vùng đất này; với dự án xây dựng nhà máy quy mô lớn cùng dây chuyền công nghệ từ Colombia; thương hiệu cà phê Sơn La đã “thức giấc” mạnh mẽ.

Nông trại cà phê sạch chính là bước khởi đầu để có ly cà phê ngon

Với sự đầu tư bài bản từ doanh nghiệp đầu ngành; người nông dân trồng cà phê ở Sơn La đã dần chuyển hướng canh tác theo chuẩn UTZ (chứng nhận toàn cầu bảo đảm sản xuất một cách có trách nhiệm). Trong đó, để đảm bảo chất lượng cây trồng; người nông dân phải hiểu về quy trình tưới nước tiết kiệm, bón phân hữu cơ; cách sử dụng các hóa chất nông nghiệp: vi sinh, kiểm soát côn trùng dịch hại tổng hợp (IPM); về cách thức thu hoạch, đóng gói nguyên liệu, khâu bảo quản…

Bằng bước đi táo bạo, Phúc Sinh đã tạo nên bước đà thuận lợi; đưa cà phê Arabica nơi đây với thương hiệu Blue Son La tiếp cận các nhà nhập khẩu quốc tế; và được công nhận là “Specialty Coffee” – loại cà phê đặc biệt đạt thang điểm 84/100. Theo ông Phan Minh Thông – Chủ tịch Phúc Sinh Group; để nhận được sự công nhận như vậy, hạt cà phê xuất đi phải đảm tốt quy trình từ khâu trồng trọt đến khi ra thành phẩm.

Trải qua không ít khó khăn mới chiếm được lòng tin của khách hàng; nên Phúc Sinh Group xác định phải đầu tư nghiêm túc để giữ được chữ tín. Chính vì thế, doanh nghiệp không ngần ngại đầu tư nhà máy xử lý nước thải hiện đại; khâu quan trọng mà không phải doanh nghiệp sản xuất cà phê ướt nào cũng làm được.

Cà phê Arabica Sơn La chín mọng đã giúp Việt Nam có được “Specialty Coffee”

Chinh phục thành công thị trường quốc tế; Phúc Sinh Group đã quay ngược về nội địa; mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng từ chính hạt cà phê Blue Son La đã được thế giới công nhận. “Từ nông trại đến tách cà phê – From Farm To Cup là lời khẳng định về chất lượng sản phẩm của Phúc Sinh Group.

Chúng tôi kiểm soát sản phẩm của mình từ vườn trồng cho tới một ly cà phê ngon trên tay khách hàng. Kiên định với lối đi này từ nhiều năm trước; Phúc Sinh rất vui khi góp phần không nhỏ vào việc làm thay đổi thói quen uống cà phê không đúng đắn trước đây. Càng vui hơn khi lần đầu tiên tại thị trường Việt có một sản phẩm cà phê hảo hạng mang tên Blue Son La; được ra mắt vào trung tuần tháng 3 năm nay” – ông Thông chia sẻ thêm.

Chủ tịch Phuc Sinh Group Phan Minh Thông đang giới thiệu về Blue Son La

Cũng theo lời lãnh đạo Phúc Sinh Group, thông qua fanpage, website; và hệ thống phân phối KCoffee của doanh nghiệp cùng với trang bán hàng trực tuyến tiki.vn, từ nay người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm hảo hạng Blue Son La được sản xuất theo quy trình “From Farm To Cup” để thưởng thức ly cà phê ngon đúng nghĩa.

Blue Son La được sản xuất từ những hạt cà phê Arabica ngon nhất ở Sơn La. Ly cà phê pha phin từ sản phẩm này có với vị hơi chua, thanh khiết, nhẹ nhàng; hương thơm cam rừng và hậu vị ngọt mật ong, sẽ khiến người uống cảm thấy như hoa nở trên miệng. Sản phẩm có giá bán 365,000 đồng/hộp 454 gram được đóng gói sang trọng, đẹp mắt thích hợp làm món quà biếu tặng bạn bè đối tác.

Sản phẩm được phân phối tại hệ thống K-Shop, website www.Kphucsinh.vn, và trang thương mại điện tử www.tiki.vn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua