Bình Thuận: Nợ tiền đánh bạc, giết trẻ đòi tiền chuộc

Sáng nay (7-4), cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường bé trai bị sát hại bởi người hàng xóm nợ tiền đánh bạc

Vụ việc nợ tiền đánh bạc, rồi ra tay bắt cóc, sát hại một bé trai hàng xóm đang làm náo động vùng quê huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, chiều ngày 4−4 do biết rõ thói quen sinh hoạt của gia đình người hàng xóm là anh Phan Khắc Dũng, Nguyễn Bảo Vũ (24 tuổi, ngụ tại thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) đã rủ rê cháu N. (11 tuổi) con anh Dũng đi theo mình sau buổi học võ.

Do tin rằng Vũ có mối quan hệ thân tình với gia đình nên cháu N. không ngại ngần lên xe đi cùng Vũ đến khu vực rừng dương vắng người trên tỉnh lộ 716 ven biển. Nhưng không ngờ rằng, vì nợ tiền đánh bạc người hàng xóm đã dùng dây đai từ bộ đồ võ xiết cổ cháu N. khi cháu phát hiện mình bị bắt cóc.

Ra tay xong, Vũ đào hố chôn xác để phi tang rồi mua một chiếc sim rác để nhắn tin cho anh Dũng đòi tiền chuộc.

Đêm 4−4, chờ mãi đến 21 giờ mà vẫn chưa thấy N. về, gia đình huy động người nhà đi tìm, nhưng không tìm thấy. Sau đó anh Dũng nhận được tin nhắn đòi tiền chuộc từ một số máy lạ, số tiền lên đến 200 triệu đồng cùng lời đe dọa không được báo công an. Qua hai lần đổi địa điểm giao tiền, gia đình vẫn không gặp được cháu N.

Từ tin báo, Cục Cảnh sát hình sự C45, Bộ Công an phối hợp với công an tỉnh Bình Thuận đã khoanh vùng đối tượng và mời Vũ về trụ sở làm việc trưa ngày 6-4. Đến chiều tối cùng ngày, Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và chỉ chỗ đã chôn xác bé N., cách nhà khoảng 10km.

Tại cơ quan điều tra, Vũ khai nhận do nợ tiền đánh bạc 25 triệu đồng nên nảy sinh ý định bắt cóc cháu N. để đòi tiền chuộc. Nhưng do thấy cháu kêu gào và khóc to, sợ bị lộ nên đã ra tay sát hại.

Bài: Hân Thái

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua