Bình nước thông minh nào tốt nhất cho mùa Hè?

Bình nước thông minh là gì và liệu bạn có cần sắm một chiếc bình thông minh cho mình hay không, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bình nước thông minh sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích thú vị. Ảnh: Shutterstock

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của nước đối với cơ thể. Tuy nhiên, uống đủ nước mỗi ngày dường như là nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều người. May mắn thay, với nền khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão, những thiết bị công nghệ được tạo ra để giúp chúng ta sống vui – sống khỏe hơn. Bình nước thông minh là ví dụ điển hình.

Bình nước thông minh hoạt động như thế nào?

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế, ngay cả khi cơ thể chỉ mất khoảng 2% nước cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các hoạt động thể chất. Vì thế, uống nhiều nước hơn giúp bạn tràn đầy năng lượng, giảm đau đầu và có lợi cho quá trình giảm cân.

Bình nước thông minh kết nối với điện thoại của bạn thường có các tính năng như theo dõi lượng nước, nhắc nhở và thông báo trên ứng dụng. Một số loại bình nước thông minh cách nhiệt tốt còn giúp duy trì nhiệt độ chất lỏng. Cảm biến của bình nước sẽ được lắp đặt ở nắp hoặc đáy bình, tùy vào thiết kế. Các cảm biến có nhiệm vụ theo dõi mực nước và nhiệt độ nước trong bình để lên lịch nhắc nhở. Thông tin này sau đó được chuyển đến điện thoại thông qua kết nối không dây.

Pin là thứ dùng để duy trì hoạt động của bình nước thông minh. Thời  lượng pin phụ thuộc vào hãng sản xuất. Hầu hết các loại bình nước thông minh được trang bị pin đồng xu lithium có khả năng hoạt động trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, với các loại bình có dải đèn LED hay động cơ rung thì bạn sẽ phải sạc thường xuyên hơn.

LifeFuels, HidrateSpark, REBO là những hãng sản xuất bình nước thông minh nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay.

Lợi ích của bình nước thông minh

Bạn có thể uống nước từ một chiếc bình thông thường, nhưng bình nước thông minh sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích thú vị.

Đầu tiên, nó sẽ thúc đẩy bạn uống cạn nước trong bình bằng chế độ “nhắc nhở”. Bình nước thông minh thu hút sự chú ý của chúng ta bằng cách phát sáng, hoặc gửi thông báo đến điện thoại. Các chai này được tích hợp một cục pin độc lập (hoặc sạc lại bằng cáp USB) do đó nó sẽ luôn hoạt động để nhắc nhở bạn uống nước.

Bình nước thông minh cũng có khả năng theo dõi lượng nước mà bạn đã nạp vào cơ thể. Thông qua một ứng dụng đồng bộ hóa với điện thoại, bình nước thông minh sẽ kiểm tra thể tích chất lỏng bạn đang uống. Nhờ vào tính năng này, bạn có thể đề ra mục tiêu uống nước trong ngày, ví dụ như nạp 2 lít nước và hoàn thành nó dễ dàng hơn dựa trên các thông báo từ chiếc bình.

Bên cạnh đó, tính năng báo cáo nhiệt độ của đồ uống cũng chinh phục người dùng bình nước thông minh. Một số loại bình nước sử dụng công nghệ theo dõi nhiệt độ của chất lỏng, do vậy bạn sẽ biết mình cần thêm đá vào đồ uống hay không. Ngoài ra còn rất nhiều tiện ích được tích hợp vào bên trong bình nước thông minh mà bạn không ngờ tới. Nó có thể biến bình uống nước của bạn thành một chiếc loa bluetooth hoặc bộ sạc dự phòng bỏ túi và mang đi muôn nơi.

Sản phẩm được giới khoa học ủng hộ

Một số nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện để kiểm chứng mức độ hiệu quả của bình nước thông minh. Bên cạnh vai trò là một công cụ xây dựng thói quen cho người dùng, chiếc bình này còn rất hữu ích với bệnh nhân sỏi thận. Nghiên cứu về sỏi tiết niệu vào năm 2017 chỉ ra rằng người sử dụng bình nước thông minh hấp thụ lượng chất lỏng cao hơn 0,5 lít so với những người khác.

“Không nhớ để uống” chính là rào cản khiến chúng ta khó có thể cung cấp đủ nước cho cơ thể. Tuy nhiên với bình nước thông minh, việc nhớ uống nước sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua