Bình giữ nhiệt Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Bình giữ nhiệt Trung Quốc bằng inox, khi đựng các loại nước có tính a-xít mạnh như nước trái cây hay trà có thể gây ung thư, đặc biệt là ung thư phổi và da

Thí nghiệm do viện Nghiên cứu & Kiểm định chất lượng sản phẩm thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc phối hợp với các đơn vị cùng lĩnh vực tiến hành vào cuối tháng 2 vừa qua. Kết quả đưa ra lời khuyến cáo bình giữ nhiệt Trung Quốc có chứa chất gây ung thư.

Cụ thể, thí nghiệm sử dụng hai mẫu bình giữ nhiệt Trung Quốc cùng loại, một mẫu chứa nước tinh khiết và một mẫu chứa nước trái cây. Sau một khoảng thời gian, hàm lượng kim loại nặng trong nước trái cây đã tăng đột biến và vượt quá giới hạn cho phép. Còn bình chứa nước tinh khiết không có hiện tượng này. Các chuyên gia cho rằng, nước trái cây hoặc trà có tính a-xít mạnh, khi tiếp xúc với bề mặt bình làm bằng chất liệu thép không rỉ (hay còn gọi là inox) sẽ kích thích quá trình giải phóng kim loại nặng trong inox.

binh giu nhiet trung quoc hinh anh 2

Do đó, nếu người dùng bình giữ nhiệt Trung Quốc bằng inox để đựng các loại nước uống có tính a-xít mạnh như nước trái cây hay trà sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi và ung thư da. Trong tổng số 145 mẫu bình giữ nhiệt Trung Quốc được thí nghiệm, phát hiện đến 73 bình không đáp ứng được chất lượng và vệ sinh. Một số mẫu bình còn sử dụng vật liệu thép độc hại.

Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra khuyến cáo chính thức, cảnh báo người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, có tem mác ghi rõ sản phẩm sử dụng vật liệu thép không rỉ 304.

Bài: Vân Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây.

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua