Bình chữa cháy nổ trong xe hơi ở TP. HCM

Vụ việc bình chữa cháy nổ trong xe hơi 7 chỗ đậu trong sảnh tòa nhà ở Q. 7, TP. HCM xảy ra mới đây đã gây nhiều lo lắng cho các chủ phương tiện

Chiều 20−1, lực lượng bảo vệ tòa nhà FPT, P. Tân Thuận, Q. 7 phát hiện bình chữa cháy mini để gần thắng tay trong ôtô vỡ tung từ cổ trở lên, mảnh văng tung tóe. Được biết, mới đầu khi bình nổ, thân bình nóng, dung dịch bên trong vẫn đầy.

Chủ xe hơi cho biết, bình chữa cháy hiệu Otman loại 500ml của Singapore. Từ lúc mua xe năm 2012 đến nay, chị chưa dùng lần nào và đã hết hạn gần một năm.

Theo một lãnh đạo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. HCM, có nhiều nguyên nhân khiến bình chữa cháy nổ trong xe hơi, nhất là những bình đã hết hạn hoặc kém chất lượng, không được bảo quản tốt. Ông khuyên người dân nên trang bị bình chữa cháy được kiểm định của cơ quan chức năng và mua tại những cửa hàng uy tín. Ngoài ra, nếu nghi ngờ về chất lượng cũng như kiểm định của bình cứu hỏa nên đến cửa hàng khiếu nại để nhận được giải đáp cụ thể.

binh chua chay no trong xe hoi hinh anh 2

Bình chữa cháy nổ trong xe hơi 4 chỗ rồi bị bắn tung phần nắp

Trước đó, đã xảy ra hàng loạt vụ bình chữa cháy nổ trong xe hơi. Gần đây nhất là đêm 17−1, anh Nguyễn Hoàng Hải, ở Q. Ba Đình (Hà Nội) đang lái xe BMW thì bình cứu hỏa mini trong cốp bị nổ, bọt trắng bắn tung tóe nhưng không gây hư hại các bộ phận. Hay chiều 16−1, bình chữa cháy trong xe hơi 4 chỗ của anh Ngô Hiếu Thuận (xã Song Bình, Chợ Gạo, Tiền Giang) đậu trong sân nhà cũng phát nổ làm hỏng cửa xe, thùng loa…

Thông tư 57 (2015) quy định về trang bị bình chữa cháy cho xe từ 4−9 chỗ có hiệu lực từ 6−1, nếu không có sẽ bị phạt 300–500 nghìn đồng. Nhưng đến nay, cảnh sát chỉ được hướng dẫn, nhắc nhở người dân chứ chưa xử phạt.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua