Big C bị mua lại bởi tập đoàn Thái Lan

Big C bị mua lại bởi tập đoàn Central Group với giá trị lên đến 1,1 tỉ USD. Dự kiến siêu thị này sẽ đổi tên thương hiệu trong năm sau

Vào đầu tháng 5, Big C bị mua lại bởi Tập đoàn Central Group với giá trị lên đến hơn 1 tỉ USD. Theo đó, toàn bộ hệ thống siêu thị Big C của Việt Nam sẽ thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Thái Lan.

Cụ thể, không chỉ 33 chi nhánh siêu thị trên địa bàn cả nước, mà còn có 10 cửa hàng tiện lợi và 30 trung tâm mua sắm thuộc sở hữu công ty con của Big C sẽ thuộc về Central Group.

Mới đây, trong một tuyên bố với giới truyền thông, ông Tos Chirathivat, CEO tập đoàn Central Group, cho biết ông sẽ đổi tên Big C vào năm sau.

Ông chia sẻ: “Mặc dù có quyền dùng thương hiệu Big C trong vòng 10 năm sau khi thâu tóm, nhưng chúng tôi đã quyết định sẽ đổi tên vào năm sau”.

Tuy nhiên, theo ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc quan hệ công chúng của Big C tại Việt Nam, điều này không thể xảy ra. Bởi theo các điều khoản trong hợp đồng mua bán chuyển nhượng, thương hiệu Big C tiếp tục được giữ tên trong vòng 10 năm nữa. Nếu có đổi tên, theo thỏa thuận, phải đến 2026 mới được đổi.

Big C bi mua lai hinh anh 1

Hơn 50% thị phần thị trường tại Việt Nam thuộc về người Thái

Sau khi Big C bị mua lại, Central Group ghi nhận tổng doanh thu đạt 1,13 tỷ USD tại thị trường Việt Nam. Tập đoàn dự kiến doanh thu sẽ tăng trưởng trên 10% mỗi năm.

Hiện tại Central Group Vietnam điều hành hai trung tâm thương mại thời trang Robins tại Hà Nội và TP. HCM, hai cửa hàng Marks & Spencer, 27 cửa hàng Supersports, 21 siêu thị điện máy Nguyễn Kim và 13 siêu thị Lan Chi tại Việt Nam.

Sau khi Big C bị mua lại bởi tập đoàn Thái Lan, thì hiện nay 50% thị phần thị trường bán lẻ Việt Nam đã nằm trong tay người Thái.

Bài: Ngọc Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua