Biểu lộ cảm xúc trên Facebook với tính năng Reactions

Ngoài nút Like truyền thống, Facebook bổ sung thêm tính năng Reactions gồm 5 trạng thái để người dùng thể hiện bao gồm Love, Haha, Wow, Sad và Angry

Ngày 24−2, Facebook chính thức đưa vào sử dụng tính năng Reactions (phản ứng) mới thay cho nút Like đơn thuần trước đây. Theo đó, người dùng sẽ có 5 cách biểu lộ trạng thái mới với một chia sẻ nào đó của bạn bè bao gồm Love (yêu), Haha, Wow, Sad (buồn) và Angry (giận dữ). Đây được coi là một trong những đợt nâng cấp lớn nhất của Facebook kể từ khi ra mắt.

Tính năng Reactions sẽ bắt đầu áp dụng rộng rãi từ ngày 24−2 cho cả phần mềm trên hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản web. Ngoài trang cá nhân, các trang (Page) cũng đồng thời được áp dụng. Việc triển khai tính năng Reactions sẽ cần vài ngày.

tinh nang Reactions hinh anh 1

Tính năng Reactions gồm 5 trạng thái giúp người dùng thể hiện cảm xúc dễ dàng hơn

Trong giai đoạn thử nghiệm trước đó, Facebook còn có thêm hai biểu tượng khác là Yay và Confused (bối rối). Tuy nhiên, do rất ít được sử dụng cũng như bị phàn nàn không thực sự rõ nghĩa nên cuối cùng hãng đã loại bỏ trước khi công bố tính năng mới. Hãng cũng giữ quan điểm sẽ không đưa nút Dislike (không thích) vào hệ thống của mình.

Facebook bắt đầu nghiên cứu về tính năng mới từ năm 2014 do nhận thấy sự bất cập khi chỉ có một nút Like. Đối với những thông tin không mấy vui vẻ, người dùng không thể tìm được cách thể hiện hợp lý ngoài cách bình luận mất nhiều thời gian. Để trợ giúp cho dự án, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng cần đến sự cố vấn của nhà tâm lý học Dacher Keltner. Ý tưởng ban đầu lên tới 25 trạng thái nhưng sau đó được rút gọn lại còn 6, bao gồm cả nút Like truyền thống.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua