Hoảng hốt biết chồng có con riêng nhờ cuộc gọi lạ

Nếu như không có cuộc gọi hôm đó, có lẽ tôi sẽ chẳng bao giờ biết chồng có con riêng ở bên ngoài. Tôi đã mù quáng tin tưởng, hy sinh tất cả cho anh

Chồng có con riêng bên ngoài, lén chuyển tiền mua nhà, mua xe mà tôi chẳng hề hay biết

Chồng tôi làm giám đốc công ty thương mại cổ phần nên tôi đã quen với việc anh ấy đi công tác thường xuyên. Một lần anh nói phải đi tỉnh ký hợp đồng ba ngày, tôi chẳng nghi ngờ gì. Hôm cuối cùng thấy anh gọi, tôi bắt máy nhưng anh không lên tiếng. Vài giây sau, tôi nghe tiếng chồng từ xa vọng lại:

– Hoàng đâu, xuống đây bố đi tất cho kẻo lạnh. Nhanh lên, đến giờ bố phải đi rồi.

Tiếng thằng bé lanh lảnh:
– Con ứ đi tất đâu. Bố phải cho con chơi Pikachu cơ.
– Con lại nghịch điện thoại của bố à? Bố đã dặn thế nào hả?

Có tiếng phụ nữ:
– Hoàng hư quá, đưa điện thoại đây cho mẹ.

Rồi tất cả im lặng. Tôi ngồi phịch xuống giường, phải suy nghĩ một lúc mới hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chồng có con riêng ở bên ngoài. Vậy mà tôi chẳng hề hay biết. Thật khủng khiếp. Hóa ra những chuyến công tác đều đặn của chồng tôi là vì chuyện đó. Vậy mà tôi cứ tưởng anh đang vất vả vật lộn trên thương trường nhằm giữ cho công ty đứng vững trong giai đoạn kinh tế suy thoái. Tôi còn đứng ra tín chấp để vay ngân hàng giúp anh hàng chục tỷ đồng, giờ không trả được tôi có nguy cơ bị truy tố.

Sau khi khóc hết nước mắt, tôi bình tĩnh đợi chồng về để làm rõ mọi chuyện.

Chồng tôi kinh ngạc khi tôi hỏi thẳng vào vấn đề:
– Bây giờ anh muốn tôi phải làm gì đây? Ly hôn để anh được tự do hú hí với vợ mới con mới hay tiếp tục chung sống để gánh nợ cho anh?
– Em nói gì vậy, anh không hiểu? – Anh ta vờ vĩnh.
– Có gì mà không hiểu. Sáng nay anh còn đi tất cho con trai trước khi về kia mà. Thằng bé tên Hoàng, thích chơi game Pikachu, nó mấy tuổi rồi nhỉ?

Quá bất ngờ khi bị tôi phát hiện ra chồng có con riêng nên chồng tôi chưa biết ứng phó thế nào. Tôi im lặng chờ đợi nhưng trong lòng trào dâng nỗi căm hận và khinh bỉ. Tôi không ngờ sau 15 năm yêu thương gắn bó và sẻ chia với người đàn ông trước mặt mà giờ đây tôi bỗng thấy anh ta trở nên xa lạ, thậm chí bỉ ổi.

Cuối cùng anh ta lên tiếng:
– Anh có lỗi với em, chỉ mong em cho anh cơ hội sửa đổi. Cũng vì các con chứ anh biết mình không đáng được tha thứ.

Lý sự bài bản mùi mẫn ghê! Nhưng đừng hy vọng lung lạc được tôi.
– Dù thế nào tôi cũng muốn biết rõ tất cả sự thật. Toàn bộ số tiền tôi đã vay giúp anh dùng vào việc gì? Giờ anh có trả được nợ cho ngân hàng không?

Là một tay cáo già trong kinh doanh, anh ta đánh hơi được mối nguy hiểm đang rình rập nên tỏ ra hết sức ăn năn:
– Toàn bộ số tiền đó anh dùng để đầu tư. Nhưng em cũng biết tình trạng công ty anh hiện khó khăn thế nào rồi đấy. Ngay lúc này, anh không có khả năng trả nợ ngân hàng, song nếu cấp thiết quá, anh đành bán căn nhà này để trả nợ…
– Anh quên tôi là cán bộ thanh tra sao? Anh đừng nghĩ đá tôi ra đường dễ thế chứ.

Bằng nghiệp vụ, tôi nhanh chóng xác định được số tiền chồng tôi đã chuyển khoản để mua cho cô bồ ngôi nhà 5 tỷ (cô ta đứng tên) cùng với chiếc xe hơi 1,2 tỷ đồng, đều trùng với thời điểm tôi đi vay tiền cho anh ta. Tôi đã dùng cuốn băng ghi âm cuộc nói chuyện và chứng từ liên quan đến nhà, xe để làm bằng chứng đưa anh ta ra tòa. Tôi không biết mình có tàn nhẫn lắm không khi quyết tâm đẩy người chồng vào vòng tù tội. Nhưng trước hết, chính anh ta là kẻ đã đẩy tôi đến bước đường cùng.

Thu Vân
Mục Gia đình / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua