Biến máy bay chở khách cũ thành lớp học cho trẻ

Ông Gari Chapidze bỏ tiền mua máy bay chở khách cũ và vận chuyển về thành phố Rustavi (đông nam Gruzia) để cải tạo lại thành lớp mẫu giáo nhỏ gọn, độc đáo

Ông Gari Chapidze, hiệu trưởng một ngôi trường ở thành phố Rustavi, đông nam Gruzia, đã bỏ ra tiền để mua và cải tạo máy bay chở khách cũ kỹ và tạo thành lớp học độc đáo cho trẻ mẫu giáo.

Ông đã dành nhiều tháng để sửa chữa, cải tạo máy bay chở khách cũ thành lớp học lý tưởng cho các bé mẫu giáo. Tại đây, các bé được vui chơi, phát huy trí tưởng tượng phong phú với hơn 1.500 nút bấm, các mặt đồng hồ và thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp từ cửa sổ máy bay.

may bay cho khach cu hinh anh 2

Ông Chapidze rất hào hứng với ý tưởng này bởi cho rằng việc để trẻ chơi trên máy bay sẽ giúp phát triển trí thông minh cũng như hiểu biết thêm về các vấn đề kỹ thuật. Nhưng ông cũng lo ngại các bậc cha mẹ sẽ không hài lòng khi để con em chơi đùa trong một chiếc máy bay cũ.

Tuy vậy, chiếc máy bay chở khách cũ này lại có sức hút đối với phụ huynh cũng như các em nhỏ. Một phụ huynh chia sẻ: “Tôi rất vui vì con trai là một trong những học sinh đầu tiên được tham gia lớp học kiểu này. Môi trường học trong máy bay hẳn sẽ giúp cho trí tưởng tượng và sự hiểu biết về kỹ thuật của bọn trẻ được phát triển phong phú”.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua