Bí quyết thành công: Đừng để cơn chán ngán đường sự nghiệp

Sẽ có những lúc bạn thấy chán nản, muốn buông xuôi công việc. Đừng lo, cơn chán sẽ qua nhanh với những bí quyết thành công này

Sẽ có những lúc bạn thấy chán nản, muốn buông xuôi công việc, học hành. Đừng lo, cơn chán sẽ qua nhanh thôi; với những bí quyết thành công sau.

Bí quyết thành công: Đừng để cơn chán ngán đường sự nghiệp

1. Cái bàn để làm gì?

Bí quyết thành công. Nếu có thói quen nằm trên giường hay dưới sàn nhà để học tập và làm việc, thì bạn nên dừng lại ngay. Sự thoải mái này khiến bạn dễ nằm ì ra đó xem phim, ôm điện thoại lướt Facebook rồi ngủ chứ không hề hứng thú gì với chuyện học hành, làm việc nữa.

2. Airplane Mode để làm gì?

Khi có thông báo tin nhắn, bạn sẽ ngưng ngay công việc để đọc chúng. Nhiều giờ sau, bạn vẫn đang đắm chìm trong những tin nhắn, video trên Facebook, hình ảnh trên Íntagram… Vì vậy, hãy bật điện thoại ở chế độ máy bay trong lúc làm việc, học hành để không bị phân tâm.

3. Tự làm, tự khen, tự thưởng

Bí quyết thành công. Một ly trà sữa trân châu size lớn nhiều kem cheese, một chiếc túi mới mà bạn đã “tia” từ lâu, hay đơn giản chỉ là một buổi xem phim vui vẻ. Gì cũng được, đừng quên tự tặng mình một phần thưởng nhỏ sau khi hoàn thành những mục tiêu nhất định. Từ rửa xong đống chén dĩa, ủi xong núi quần áo cho đến hoàn thành sớm deadline vài ngày. Chỉ cần tạo cho bản thân thứ gì đó để hướng tới, bạn sẽ có nhiều động lực hơn để đạt được.

4. Bút để làm gì?

Mỗi lần viết là một lần nhớ. Hãy chăm viết tay những điều quan trọng như từ vựng mới cần học, bản kế hoạch những việc cần làm, danh sách mục tiêu phấn đấu… Ngoài viết tay, bạn cũng có thể viết flash card hoặc lập sơ đồ tư duy. Nhưng đừng hở ra là ghi note vào điện thoại, vì bạn sẽ chẳng bao giờ quay lại và bật chúng lên xem đâu.

bí quyết thành công bi quyet thanh cong
5. Times New Roman để làm gì?

Bí quyết thành công. Khi gõ thứ gì trên máy tính, hãy dùng font chữ Times New Roman. Dù font chữ này khá cơ bản và có phần nhàm chán, nhưng theo nhiều nghiên cứu, đây là font chữ giúp bạn đọc nhanh và nhớ lâu nhất. Khi đọc, bạn sẽ tập trung hoàn toàn vào nội dung, không bị phân tâm bởi kiểu cách của chữ.

6. Bỏ qua playlist yêu thích

Nếu bạn yêu thích một bài hát, rất có thể bạn đã thuộc cả lời bài hát và tiềm thức bạn sẽ tự động hát theo mà quên mất việc cần làm Hãy thử nghe nhạc Baroque, đây là loại nhạc tốt nhất cho việc ổn định tinh thần, giúp bạn tập trung cao độ và giúp não của bạn xử lý thông tin nhiều và tốt hơn.

7. Ngưng dằn vặt

Bí quyết thành công. Thua keo này ta bày keo khác. Nếu kết quả học tập không như mong muốn, thành quả công việc không hoàn hảo như ý định ban đầu, đừng tự trách hay dằn vặt bản thân quá nhiều. Làm như thế chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Hãy lấy đó làm động lực để bước tiếp, hoàn thành nốt những mục tiêu còn lại. Thay vì để cơn chán kéo thêm nỗi buồn tới, hãy dùng tinh thần lạc quan để đánh đuổi nó đi.

Tiếp Thi Gia Đình

Đừng bỏ qua