7 loại thính cứ thả là dính

Thính trên tay ta rải sạch đêm ngày. Các nhà tâm lý học đã xác nhận những bí quyết thả thính dưới đây có thể giúp bạn “cưa đổ” đối phương thành công.

“Thính” trên tay ta rải sạch đêm ngày. “Thả thính” bây giờ không còn là chuyện mông lung như một trò đùa nữa. Các nhà tâm lý học đã xác nhận những bí quyết thả thính dưới đây có thể giúp bạn “cưa đổ” đối phương thành công.

7 bí quyết thả thính đã được chuyên gia tâm lý khẳng định

1. Vui thôi đừng vui quá

Giáo sư Geoffrey Miller, nhà tâm lý học thuộc Đại học New Mexico, Mỹ cho biết; khiếu hài hước chính là phương tiện nhanh nhất đưa bạn đến con đường tình yêu. Bí quyết thả thính: Đa phần người vui tính đều suy nghĩ nhạy bén và sáng tạo vô biên; nên từ đó cũng gây ấn tượng mạnh hơn, giúp họ dễ “có gấu” hơn.

Thế nhưng, ranh giới giữa hài hước và vô duyên thường rất mong manh. Nếu không thể gây cười, thì hay cười thôi là đủ rồi. Ít hài hước không khiến bạn nhạt nhẽo, nhưng vô duyên thì còn tệ hại hơn.   

2. Chỉ một ánh mắt đắm đuối em trao

Ánh mắt chạm nhau lâu hơn bình thường sẽ thu hút đối phương. Thông thường, một cái nhìn vào mắt nhau kéo dài 4–5 giây; sẽ truyền tải thông điệp yêu thương nhiều hơn là liếc mắt đưa tình. Về mặt sinh lý học, đồng tử giãn nở là dấu hiệu người nhìn đang thích một ai đó. Vì thế, nếu muốn bật đèn xanh cho ai đó biết rằng bạn thích họ; hãy dùng ánh mắt để thay lời muốn nói.

3. Tuy hai mà một

Con người thường có thói quen bắt chước người mà họ đang để mắt. Bí quyết thả thính là nếu ai đó biết bạn đang bắt chước họ; họ sẽ hiểu rằng bạn đang quan tâm tới cảm xúc và suy nghĩ của họ. Đây cũng là dấu hiệu để bạn biết đối phương có thích mình không. Nếu họ cũng bắt chước như bạn; chứng tỏ giữa hai người có cùng chung suy nghĩ và cảm xúc.

4. Nháy mắt

Vào thập niên 1960, nhà tâm lý học Eckhard Hess đã phát hiện ra rằng; khi chúng ta bị hấp dẫn và thu hút bởi ai đó, đồng tử của mắt sẽ giãn ra hơn 3 lần bình thường; khiến mắt chớp nhanh và nhiều hơn để điều chỉnh. Do đó, khi nháy mắt với ai đó, não của đối phương sẽ bị đánh lừa rằng bạn đang “đổ” trước sức hút của họ. Theo thời gian, nháy mắt đã trở thành một đặc trưng của việc tán tỉnh.

5. Chạm khẽ tay anh một chút thôi

Chạm nhẹ vào cơ thể là bí quyết thả thính để ai đó biết rằng bạn có tình ý với họ. Một cú chạm nhẹ vào cẳng tay, cùi chỏ hoặc mu bàn tay đối phương trong một tíc tắc cũng có thể trở thành tín hiệu yêu thương vừa được bạn phát đi. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc về mức độ thân thiết trước khi làm hành động này, vì nếu người ta không đủ tinh ý để xử lý tín hiệu, bạn sẽ bị cho là sỗ sàng.

6. Cười cho người có đôi

Nụ cười không chỉ là dấu hiệu của sự thân thiện, vui vẻ mà còn là biểu hiện của một tinh thần và sức khỏe tốt. Một nghiên cứu của Đại học British Columbia đã chỉ ra, đàn ông thường bị “hớp hồn” bởi những cô gái có thần thái hoa hậu hơn là thần thái người mẫu. Theo các nhà khoa học, nụ cười còn liên quan tới thiên chức làm mẹ. Đó là dấu hiệu của một người mẹ tốt trong tương lai.

7. I got my red dress on tonight

Không phải ngẫu nhiên mà màu đỏ thường được dùng để cảnh báo và gây chú ý. Nhà tâm lý học Adam Pazda cho biết, con người bị thu hút bởi màu đỏ như một bản năng tự nhiên. Giống như loài khỉ đầu chó, con cái thường “thả thính” con đực bằng cách khoe cặp mông có vết đỏ của mình. Chúng xem đó là dấu hiệu của việc sẵn sàng giao phối.

Sau khi làm một khảo sát nhỏ, Pazda cho biết, khi nhìn thấy phụ nữ mặc đồ đỏ và trắng, đa số đàn ông đều có cảm nhận các cô gái mặc đồ đỏ trông lãng mạn và nóng bỏng hơn. Tương tự như vậy, trong mắt phụ nữ, đàn ông mặc áo đỏ cũng có vẻ tự tin và cuốn hút hơn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua