Bí quyết sống lâu bằng cách ăn nhiều rau quả và trái cây

Các nhà khoa học tại trường Imperial College London khuyên bạn nên ăn trái cây và rau mỗi ngày, giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, ung thư và tử vong sớm

Hằng ngày bạn ăn bao nhiêu rau quả và trái cây? Nếu bạn là người lười ăn rau và trái cây thì ngay từ bây giờ, bạn phải ăn nhiều hơn, đó là bí quyết sống lâu giúp cơ thể tăng cường sự bảo vệ tối đa trong việc chống lại bệnh tật và giảm nguy cơ tử vong sớm.

Tiến sĩ Dagfinn Aune, tác giả chính của nghiên cứu từ Trường Y tế công cộng tại Imperial, nói: “Kết quả nghiên cứu cho thấy mặc dù ăn năm phần trái cây và rau quả một ngày là tốt, nhưng ăn 10 phần một ngày sẽ tốt hơn”.

Nghiên cứu cho thấy ăn 800g trái cây và rau mỗi ngày – tương đương với 10 phần – có liên quan với việc giảm 31% tỉ lệ tử vong sớm, giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, bệnh tim mạch và ung thư.

Tuy nhiên, họ cũng kết luận rằng không phải tất cả trái cây và rau đều có công dụng như nhau, mỗi loại có khả năng ngăn ngừa các loại bệnh khác nhau. Để giảm nguy cơ ung thư, bạn nên ăn các loại rau xanh, vàng, đỏ và rau họ cải như cải xoăn, súp lơ, bắp cải và bông cải xanh. Trong khi đó, táo và lê, trái cây và các loại rau màu xanh lá cây giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ tốt nhất. Rõ ràng bí quyết sống lâu cho bạn là ăn nhiều trái cây và rau quả, bởi sẽ có những lợi ích sức khỏe to lớn. Và chúng ta nên cố gắng tăng lượng rau và trái cây trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Trần Thúy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua