Bí quyết ôn thi hiệu quả trong giai đọan nước rút

Căng thẳng không giúp các sĩ tử ôn thi hiệu quả như mong muốn. Hãy thư giãn theo những gợi ý nho nhỏ dưới đây để mùa thi này đạt kết quả thật tốt các sĩ tử nhé

Một kỳ thi THPT quốc gia nữa lại sắp bắt đầu. Ở thời điểm này, các sĩ tử đang căng thẳng, cố gắng ôn thi hiệu quả để chuẩn bị “chiến đấu” trong kỳ thi tới.

Căng thẳng là phần tất yếu trong mỗi cuộc thi, đặc biệt là các cuộc thi có tính bước ngoặt như vào đại học. Tuy nhiên, có bạn ôn thi hiệu quả nhưng có bạn lại cảm thấy quá áp lực, không thể tập trung vào việc học. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp các sĩ tử gạt bỏ căng thẳng, tăng sự hào hứng và tự tin trong kỳ thi quan trọng này.

Nghe nhạc cổ điển: Đây là âm nhạc tốt nhất giúp tăng cường trí não, giảm căng thẳng, đem lại tâm trạng tích cực và giúp ghi nhớ lâu hơn.

Đi bộ hoặc tập thể dục: Khi các sĩ tử cảm thấy đầu óc mù mịt, hãy đứng dậy đi bộ nhanh. Đi bộ và tất cả các môn thể dục khác giúp sản xuất hormone dopamine − liều thuốc giảm căng thẳng, giúp các sĩ tử cảm thấy hạnh phúc, minh mẫn để ôn thi hiệu quả.

Ngủ đủ giấc, đừng cố thức khuya: Nếu các sĩ tử thức khuya, cả ngày hôm sau sẽ khó “nhồi” vào đầu bất cứ kiến thức nào. Hãy ngủ đủ 8 tiếng/đêm và 30 phút ngủ trưa vì giấc ngủ rất cần thiết trong khả năng ghi nhớ kiến thức của trí não.

on thi hieu qua hinh anh 2

Đừng để ngủ gật thế này, hãy ngủ đủ giấc để trí óc minh mẫn, các sĩ tử nhé

Thiền định: Không chỉ giảm căng thẳng, ngồi thiền trong 10−15 phút mỗi ngày còn cải thiện sức khỏe cả thể chất và tinh thần để tự tin trước các ngày thi.

Ăn sôcôla đen: Loại sô-cô-la đen chứa 70% ca cao nên có trong tủ của gia đình có sĩ tử ôn thi. Ăn socola đen có thể làm giảm hormone cortisol gây căng thẳng, giúp thư giãn toàn cơ thể.

Hãy hét lên: Khi sĩ tử cảm thấy áp lực dồn nén, hãy tìm một nơi để hét lên thật lớn. Cảm xúc sau đó sẽ dễ chịu, nhẹ nhàng hơn.

Thường xuyên nói chuyện, bày tỏ khúc mắc với ai đó: Đó có thể là bạn bè, là cha mẹ, các chuyên gia tâm lý hoặc những kênh Facebook dành riêng cho các sĩ tử trong mùa ôn thi. Một trong những fanpage giúp các sĩ tử giảm căng thẳng, tìm ra bí quyết ôn thi hiệu quả là https://www.facebook.com/CungOslathapsangkhatvongmuathi. Facebook này là một phần của chương trình “Cùng Osla thắp sáng khát vọng mùa thi” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với thương hiệu thuốc nhỏ mắt Osla thực hiện. Facebook bắt đầu hoạt động từ tháng Sáu và sẽ liên tục có những bài chia sẻ, tư vấn tâm lý, các hoạt động thư giãn để tiếp sức cho các sĩ tử trong mùa thi THPT quốc gia năm nay.

on thi hieu qua hinh anh 1

Ông Doãn Hồng Hà – Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Chủ tịch TW Hội Sinh viên VN, ông Đoàn Sĩ Hiền – Phó chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm Merap và ông Tony Williamson – Tổng giám đốc Công ty Phương Trang tại buổi triển khai chương trình “Cùng Osla thắp sáng khát vọng mùa thi”

Không chỉ tiếp sức các sĩ tử trong mùa ôn luyện, “Cùng Osla thắp sáng khát vọng mùa thi” sẽ tặng 2.000 vé xe, tương đương trị giá 500.000.000 đồng cho các sĩ tử đỗ đại học có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nhu cầu di chuyển về các thành phố lớn như Hà Nội, Thái Nguyên, TP. HCM, Cần Thơ, Huế, Đà Nẵng… để nhập học. Sau khi biết kết quả đậu vào trường đại học mà chương trình đã quy định, các em có khoảng cách từ nhà đến nơi nhập học từ 300km trở lên có thể đăng ký nhận vé online tại fanpage. Osla sẽ duyệt hồ sơ và cấp mã code. Các em cầm mã code kèm theo CMND, giấy báo nhập học đúng trường đến phòng vé của Phương Trang để được vận chuyển miễn phí.

Bên cạnh đó, các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn, đạt điểm thi cao còn có thể đăng ký nhận học bổng trên Fanpage Osla. Ở thời điểm kết thúc, Hội sinh viên sẽ chọn theo điểm từ cao xuống thấp để tìm ra chủ nhân của 100 suất học bổng, mỗi suất 3 triệu đồng như món quà nhỏ thắp sáng ước mơ vào đại học cho các em. Ngoài Facebook, các em có thể gửi băn khoăn về chương trình này qua email cungoslathapsangkhatvongmuathi@gmail.com.

Bài: Xoa Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua