Bí quyết nấu nước dùng ngon cho món ăn thêm ngon

Ca dao có câu: “Rượu ngon cái cặn cũng ngon”. Với món ăn cũng vậy, bạn nấu nước dùng ngon để đạt đến tuyệt đỉnh món ngon cái cặn cũng ngon chưa?

Việc nấu nước dùng ngon sẽ giúp cho món ăn thêm ngon. Nước dùng gà (bò) là một trong những nguyên liệu cần thiết để tạo nên hương vị đặc trưng trong những công thức món ngon như súp, mì, bún, phở, cháo. Ưu điểm của nước dùng gà (bò) cô đặc là ít béo. Nhờ vậy, món ăn của bạn sẽ thanh, không béo ngậy và lại tốt cho sức khỏe cả nhà. Chọn nước dùng có sẵn tại siêu thị Sunflower Market, bạn sẽ nấu nước dùng ngon và nhanh và linh hoạt hơn trong việc sáng tạo món ăn mới hấp dẫn.

nau nuoc dung ngon -shu-499248805

MÌ GÀ

Nguyên liệu

♠ 350ml nước dùng gà cô đặc
♠ 2 cuộn mì khô sợi dẹp Tagliatelle
♠ 100g phi-lê gà
♠ 50g nấm mỡ
♠1/2 củ cà-rốt
♠ 1 ít rau thì là
♠ Muối, hạt nêm, đường, tiêu.

Cách làm

Nấm ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa sạch, thái lát mỏng, theo chiều dọc. Cà-rốt tỉa hoa, thái lát khoanh tròn. l Cho nước dùng gà cô đặc vào nồi cùng với 350ml nước sạch. Nấu cho sôi nhẹ, thả phi-lê gà, cà-rốt và nấm vào. Nấu cho thịt gà chín. Nêm 1/3 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê hạt nêm và 1,5 thìa cà-phê đường. l Mì trụng chín với nước sôi, cho vào tô. Thêm gà xé miếng vừa ăn, nấm, cà-rốt. Đổ nước dùng gà vào. Rắc rau thì là thái nhỏ và chút tiêu.

MÌ BÒ

Nguyên liệu

♠ 350ml nước dùng bò cô đặc
♠150g nạm bò
♠150g mì tươi
♠ 1 ít rau mùi
♠ Muối, hạt nêm, đường, tiêu.

Cách làm

♠ Cho nước dùng bò vào nồi cùng với 500ml nước sạch. Nấu cho sôi nhẹ, cho nạm bò vào nấu chín. Vớt miếng bò ra, để nguội, thái lát dày 0,3cm. l Nêm vào nồi nước dùng bò với 1/2 thìa cà-phê muối, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1,5 thìa cà-phê đường. l Trụng sơ mì trong nước sôi, cho ra tô. Xếp nạm bò thái lát vào tô mì. Rưới nước dùng bò, thêm chút rau mùi và tiêu.

Để nấu nước dùng ngon, bạn có thể tìm mua nước dùng bò, gà tại siêu thị Sunflower Market.

nau nuoc dung ngon hinh anh 1

TP. HCM

♠ Khu ẩm thực Kumho Link, Kumho Asiana Plaza, 39 Lê Duẩn, Q. 1, điện thoại (08) 3822 3033

♠ Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q. 2, điện thoại (08) 3519 2385
BÌNH DƯƠNG:

♠ AEON MALL Bình Dương Canary, 1 đại lộ Bình Dương, P. Thuận Giao, thị xã Thuận An.

Website mua hàng online: http://market.sunflower.vn.

BÀI D.S.D – Ảnh sản phẩm: ANH DŨNG

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua