Bí quyết mua sắm đồ online “chuẩn không cần chỉnh” trong mùa dịch Covid-19

Ưu đãi hấp dẫn vào ngày 9/9 tại Lazada và Shopee có khiến bạn nôn nao. Hy vọng 1 vài gợi ý mua sắm đồ online sau sẽ giúp bạn săn sale cực đã và chọn được trang phục hay món đồ vừa ý nhé!

Ảnh: Shutterstock

Ngay cả trong giai đoạn giãn cách xã hội hay cả khi bước vào giai đoạn bình thường mới, hình thức mua hàng trực tuyến vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Đặc biệt hơn, việc “săn sale” trong các ngày đôi như ngày 9/9 sắp tới còn là một trong những trải nghiệm thú vị nhất của các chị em nghiện mua sắm đồ online. Nhưng làm thế nào để bạn có thể vừa tiết kiệm thời gian và vừa chọn được món đồ phù hợp với túi tiền cũng như vóc dáng của mình? Hãy tham khảo các gợi ý sau từ TTGĐ nhé!

Kiểm tra size quần áo

Hầu hết các cửa hàng quần áo đều sẽ có một khung kích cỡ riêng. Do đó, một chiếc áo size S của cửa hàng A sẽ có độ chênh lệch so với cửa hàng B. Để tránh mất thời gian cho việc đổi trả khi mua sắm đồ online, bạn hãy đọc kỹ mô tả sản phẩm. Đó là các thông tin về kích cỡ, số đo và chiều dài của món đồ ấy.

Theo các tín đồ shopping, điều cơ bản nhất để chọn đúng quần áo khi mua quần áo online là biết được số đo ba vòng, chiều cao và cân nặng của mình. Vì thế, bạn đừng ngại mà hãy cung cấp chính xác các thông số này cho nhân viên cửa hàng để lựa chọn được món đồ ưng ý.

Chú ý đến kiểu dáng

Khi quyết định mua sắm đồ online, bạn cần tránh xa các món đồ có thiết kế ôm. Thông thường, những chiếc đầm bó sát sẽ cần một số đo thật chuẩn. Vì thế, bạn thường phải thử rất nhiều lần để chọn ra cái vừa ý. Do đó, hãy ưu tiên các thiết kế an toàn váy chữ A hoặc váy xòe. Kiểu áo váy này chỉ cần số đo vòng ngực và vòng eo nên rất dễ để bạn đo tại nhà.

Đọc bình luận

Trước khi chuẩn bị tậu một món đồ mới, bạn nên xem qua các đánh giá và bình luận. Cách làm này sẽ giúp bạn tránh bị lừa đảo. Đồng thời, hạn chế tình trạng mua nhầm size khi mua sắm đồ online. Bởi một số các cửa hàng có thể sẽ không dùng bảng thông số kích thước chuẩn. Ngoài ra, một mẹo cho bạn đó là hãy đọc thêm các đánh giá 1 sao để xem người bán hàng này có thật sự uy tín hay không.

Tránh sa đà khi mua sắm đồ online

Mua hàng online có lợi thế là bạn không cần tốn công sức thử mà chỉ cần xem hình ảnh. Vì lý do này mà các cửa hàng sẽ bỏ lên rất nhiều trang phục đẹp mắt trên giao diện. Nếu không cẩn trọng, bạn sẽ dễ sa đà và chọn mua cả những món đồ không thật sự cần thiết. Do đó, hãy lên dach sách cần mua. Quan trọng nhất là kiềm chế bản thân để tránh mất thời gian và tiền bạc.

Thủ sẵn tiệm sửa đồ riêng

Một số quần áo từ các trang thương mại điện tử đến từ Trung Quốc sẽ có số đo rất chênh lệnh với vóc dáng của người Việt Nam. Mặc dù có giá thành rẻ nhưng các món đồ này lại khó tra cứu kích cỡ chính xác. Vì thế, giải pháp dành cho các món đồ “ngoại nhập” là sửa lại lỗi cho chúng. Các thợ may sẽ giúp bạn bóp eo, lên lai hoặc cơi nới ra vài phân. Với cách làm này, bạn không cần phải tiếc hùi hụi vì món đồ đẹp nhưng không thể mặc được.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua