Bí quyết mua đồ Tết để đo đúng, chọn chuẩn, xài sành, mặc mốt

Ai ai cũng đang chuẩn bị mua đồ Tết, nhưng bạn đã biết mẹo chọn váy áo chơi xuân chất lượng, tránh mua nhầm hàng “đểu” chưa?

Ai ai cũng đang chuẩn bị bí quyết mua đồ Tết, nhưng bạn đã biết mẹo chọn váy áo chơi xuân chất lượng, tránh mua nhầm hàng “đểu” chưa?

Bí quyết mua đồ Tết: Bóp chặt vải trong tay để kiểm tra chất vải

Dùng tay bóp chặt áo quần. Nếu vải chuyển sang nhăn nhúm như giấy tức là vải đã được xử lý đặc biệt để giữ hình dạng. Những loại vải này sẽ bắt đầu nhàu nhĩ chỉ sau 1–2 lần giặt.

Bí quyết mua đồ Tết: Xem đường chỉ may

Quần áo chất lượng có đường chỉ khâu rất dày. Hãy thử nhẹ nhàng kéo các phần chỉ khâu ra ngoài. Nếu các đường may hiện ra với khoảng trống thì bạn nên tạm biệt món đồ đó ngay.

Bí quyết mua đồ Tết: Chọn dây kéo kim loại

Quần áo có dây kéo kim loại thường là quần áo chất lượng tốt. Trường hợp dây kéo bằng nhựa, bạn có thể kéo lên xuống thử. Nếu thấy không trơn tru thì đừng mua nhé, dây kéo sẽ rất mau hư.

Bí quyết mua đồ Tết: Kiểm tra chiều dài dây kéo

Các sản phẩm đầm váy tiêu chuẩn thường sẽ có chiều dài dây kéo bằng y với phần lưng chiếc đầm và cùng màu với vải. Nếu không có hai yếu tố trên, thì chưa chắc chiến đầm bạn sắp mua có chất lượng tốt đâu!

Bí quyết mua đồ Tết: Lai chỉ may thường rộng 4cm

Phần vải may chỗ lai áo, quần thường rộng khoảng 4cm. Nếu bạn thấy phần này nhỏ hẹp thì có thể chất lượng gia công không được tốt và trang phục sẽ rất nhanh bung chỉ.

Bí quyết mua đồ Tết: Kéo giãn vải

Một sản phẩm chất lượng sẽ giữ nguyên hình dáng của nó sau khi bị kéo giãn hay bóp chặt. Hãy thử kéo mạnh chiếc đầm hay áo len bạn định mua, nếu áo không thể trở lại hình dạng ban đầu, bạn biết chất lượng vải tệ thế nào rồi đấy!

Bí quyết mua đồ Tết: Chú ý thông tin loại vải

Các loại vải tự nhiên như bông, tơ tằm, và lencó độ bền tương đối tốt. Trong khi đó, vải 100% cotton thường khiến quần áo của bạn co lại. Các loại vải cotton có pha thêm 5–30% các loại vải nhân tạo như viscose, polyester, nylon… sẽ bền hơn.

Bí quyết mua đồ Tết: Kiểm tra màu chỉ

Quần áo được khâu với các loại chỉ màu khác nhau là dấu hiệu cho thấy chúng được sản xuất cẩu thả.

Bí quyết mua đồ Tết: Nút và lỗ nút

Hàng giả hoặc hàng kém chất  lượng thường có phần nút lỏng lẻo, thừa chỉ. Trong khi đó, đồ xịn sẽ có nút được đơm chắc chắn, gọn gàng, thậm chí còn cho cả nút sơ-cua.

Bí quyết mua đồ Tết: Soi chi tiết và màu sắc

Khi mua túi xách, dây nịt, nếu màu trên quai xách, đai, ốc vít bị nhạt, mờ, méo mó… thì phần trăm cao đó là hàng “lởm”. Nếu một phần của bề mặt trông nhạt hoặc tối hơn phần còn lại, chứng tỏ hàng được may chắp nối từ nhiều thành phần khác nhau. Đừng dại mà mua nhé!

Đừng bỏ qua