Trong vườn như có mùa xuân, thế nên cỏ hoa thật là dễ thương

Này là cỏ non rất mềm, này mùa xuân rất hiền, này là hoa rất thơm... Với những bí quyết làm vườn này, mùa xuân sẽ luôn ngự trị nơi vườn nhà bạn quanh năm suốt tháng

Này là cỏ non rất mềm, này mùa xuân rất hiền, này là hoa rất thơm… Với những bí quyết làm vườn này, mùa xuân sẽ luôn ngự trị nơi vườn nhà bạn quanh năm suốt tháng.

Làm thế nào gầy nên một khu vườn đẹp? Có đất, có vốn, có thời gian thôi chưa đủ. Bạn còn cần phải có cảm hứng và kế hoạch nữa. Đầu tiên, bạn chọn màu sắc chủ đạo cho khu vườn nhà mình.

Bí quyết làm vườn: Người nào, màu nấy

Đa số sẽ nghĩ đến màu xanh khi nhắc đến vườn; nhưng nếu bạn không thích (hoặc không hợp phong thủy) với màu xanh; bạn vẫn có thể chọn màu khác. Điều này phụ thuộc vào tâm trạng và sở thích của từng người.

 

Sau khi đã chọn được chủ đề và màu sắc cho khu vườn, bạn hãy lên kế hoạch chọn các loại cây; cỏ và hoa mà mình sẽ trồng. Nếu kiến thức về cây cảnh và vườn tược của bạn chưa phong phú; các đơn vị, công ty thiết kế cảnh quan có thể tư vấn giúp bạn.

Với cây, bạn hãy chọn những cây có chiều cao khác nhau để tạo ra sự phân tầng tự nhiên. Với hoa, bạn nên tầng các loài hoa với kết cấu và hình dạng khác nhau; để tuy cùng một chủ đề, nhưng không rập khuôn, nhàm chán.

Bí quyết làm vườn: Mùa nào, hoa nấy

Ngoài những cây hoa rực rỡ sắc hương quanh năm, bạn có thể linh động trồng thay thế; bổ sung các loại hoa nở theo mùa. Điều này sẽ tạo ra sự phong phú; đa dạng hơn về các tầng sinh vật trong vườn. Bỏ một chút thời gian để nghiên cứu, cẩn thận lựa chọn những giống cây vừa đúng với sở thích, vừa hợp với khí hậu và thổ nhưỡng vườn nhà sẽ giúp cây trong vườn thống nhất, phát triển ổn định hơn.

 

Những người làm vườn có kinh nghiệm nhận thức rất rõ về việc trồng cây theo mùa trong vườn. Bạn không thể duy trì sức sống cho một khu vườn chỉ với bấy nhiêu loài cây lúc mới trồng. Hãy dạn tay bổ sung, thay thế bằng những loài cây mới, khu vườn của bạn sẽ ngày càng phong phú và đẹp hơn.

Bí quyết làm vườn: Đảo của hoa ngụ cư

Với người mới nhập môn làm vườn, có hai khu vực cơ bản và an toàn để bạn thoải mái trang trí cảnh quan. Đó là vị trí hai bên phía tường và vị trí trung tâm của khu vườn. Mỗi nơi, bạn có thể trồng một “đảo” hoa, được bao quanh bởi sỏi, đá, cỏ… hoặc hàng rào tiểu cảnh.

Bí quyết làm vườn: Con đường nào, con đường nào dẫn đến những ngày vui 

Nếu muốn làm lối đi, bạn sử dụng các vật liệu cứng như đá xanh, gạch, hoặc kết hợp gạch cũ, xi-măng theo kiểu thô mộc, vintage. Dăm gỗ và sỏi là hai nguyên liệu phổ biến để bạn đắp viền cho lối đi trong vườn. Nếu có điều kiện, bạn có thể kết hợp đá marble để viền lối đi thêm phần công phu, đẹp mắt.

Khi cây đã cao lớn và ra hoa, những khóm hoa xòa ra hai bên lối đi sẽ tạo nên cảnh sắc duyên dáng, nên thơ cho khu vườn.

Đừng bỏ qua