Người giàu ơi, xin cho tôi học vài chiêu

Nhiều người chỉ biết cắm đầu làm việc để kiếm tiền; nhưng cả đời lại chưa từng biết đến hai chữ “giàu có”; đơn giản vì kiếm tiền và bí quyết làm giàu là hai việc không giống nhau! Bí quyết làm giàu: Người giàu kiếm tiền giỏi, nhưng giữ tiền giỏi hơn Nhiều người thường... Read more »

Nhiều người chỉ biết cắm đầu làm việc để kiếm tiền; nhưng cả đời lại chưa từng biết đến hai chữ “giàu có”; đơn giản vì kiếm tiền và bí quyết làm giàu là hai việc không giống nhau!

Bí quyết làm giàu: Người giàu kiếm tiền giỏi, nhưng giữ tiền giỏi hơn

Nhiều người thường cẩn thận trong những khoản đầu tư lớn; nhưng các khoản chi tiêu nhỏ thì lại bị xếp vào hàng mua sắm vặt vãnh. Một chiếc áo vài trăm nghìn đồng có vẻ không đắt lắm. Bữa tối với bò Úc, cá Nhật, hàu New Zealand; có vẻ đáng cho một ngày toàn chuyện buồn. Nhưng một tháng bạn buồn bao nhiêu trận và shopping bao nhiêu lần?

Đừng lãng phí một khoản tiền mà đáng ra bạn đã có; dùng để mua những thứ thật sự cần thiết. Với người giàu, mọi thứ đều là một khoản đầu tư; ngay cả chiếc áo, đĩa cơm, tô cháo. Họ luôn tính toán cẩn thận từ những khoản chi nhỏ nhất; vì họ hiểu rằng nhiều khoản chi nhỏ cộng lại sẽ thành một món tiền lớn. Vậy nên, hãy lập một bản kế hoạch tài chính chi tiết; ghi chép và theo dõi toàn bộ thu nhập lẫn chi tiêu để kiểm soát dòng tiền, bạn nhé!

Bí quyết làm giàu: Người giàu không sống phô trương

Không ít người vẫn nghĩ đã giàu thì phải thể hiện ra bên ngoài; bằng biệt thự, siêu xe, đồ hiệu… Nhưng nếu không biết lượng sức tài chính; cứ phung phí tiền vào những món đồ đắt đỏ, xa xỉ để “lòe” thiên hạ; thì ai rồi cũng khánh kiệt thôi.

Đa số chúng ta đều thay đổi mức sống khi thu nhập của mình tăng lên. Nhưng để xây dựng sự giàu có một cách bền vững và ổn định; điều quan trọng là nói không với những ham muốn không cần thiết và lối sống phô trương. Thay vào đó, bạn có thể giữ tiền bằng cách gửi tiết kiệm; hoặc kiếm thêm tiền bằng việc đầu tư vào các kế hoạch tài chính khôn ngoan.

Tỷ phú Warren Buffett mỗi ngày đều ăn sáng tại McDonald’s và vẫn sống trong căn hộ ông mua từ năm 1958 đến nay. Mark Zuckerberg, CEO của Facebook; tuy giàu có và nổi tiếng nhưng chỉ có một tủ quần áo toàn áo thun và hoodie xám để mặc mỗi ngày. Nhiều doanh nhân thành đạt khác cũng chia sẻ lối sống giúp duy trì sự thịnh vượng của mình; đó là: không đổi nhà, không đổi xe và không đổi bạn đời, ngay cả khi đã giàu có.

Bí quyết làm giàu: Người giàu chơi đúng bạn

Một trong những đặc điểm nổi bật của người giàu là họ thích kết bạn với những người có cùng chí hướng. Họ thân thiết với những người có chung mối quan tâm về tiền bạc và đầu tư; đồng thời giữ khoảng cách với những người có thói tiêu hoang, lãng phí. Với họ, không quan trọng giàu hay nghèo; bạn tốt là những người giản dị và sống dưới mức thu nhập mà họ kiếm được.

Bí quyết làm giàu Người giàu cưới đúng người

Theo nghiên cứu của Đại học Washington, Mỹ, những người có bạn đời đáng tin cậy sẽ làm việc tốt hơn, thăng tiến nhanh hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và hài lòng với công việc hơn.

Bạn đời lý tưởng là người cùng bạn san sẻ những mối lo về tài chính và công việc, nhưng cũng đủ sức để hỗ trợ bạn sắp xếp việc nhà ổn thỏa. Điều này cho thấy, tính cách của bạn đời chính là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống mỗi người, cả về hôn nhân lẫn sự nghiệp.

Đừng bỏ qua