Ai là triệu phú? Bạn, là bạn đấy, sau khi đọc bài này!

Thiết lập thói quen chi tiêu thông minh sớm đồng nghĩa với việc bạn sẽ tích lũy được khối tài chính khổng lồ, thậm chí còn có thể trở thành triệu phú.

Thiết lập thói quen chi tiêu thông minh sớm; đồng nghĩa với việc bạn sẽ tích lũy được khối tài chính khổng lồ; thậm chí còn có thể trở thành triệu phú. Đó chính là bí quyết làm giàu!

Người thành công hiểu giá trị của tiền bạc và thời gian đủ rõ; để biết được họ cần tiêu tiền thế nào để tối ưu hóa các khoản nợ và chuẩn bị cho tương lai.

Bí quyết làm giàu: Ưu tiên trả hết các khoản nợ lãi suất cao

Không phải tất cả các khoản nợ đều có thời gian đáo hạn như nhau. Một chiến lược hiệu quả để thanh toán chúng là xếp hạng các khoản nợ; theo thứ tự lãi suất từ cao nhất đến thấp nhất. Sau đó, ưu tiên thanh toán các khoản nợ có lãi suất cao nhất, trong khi vẫn trang trải lãi suất tối thiểu của các khoản nợ khác.

Bí quyết làm giàu: Chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được

Người giàu thường quản lý tài chính cẩn trọng. Một người thành công về mặt tài chính luôn có ít nhất hai nguồn thu nhập. Họ thường tiết kiệm và chỉ chi tiêu cho những khoản cần thiết trong cuộc sống, con số đó chắc chắn nhỏ hơn nhiều so với số tiền họ có thể kiếm được. Đó chính là chiến lược để họ có thể nghỉ hưu sớm khi còn trẻ.

Bí quyết làm giàu: Đặt mục tiêu tiền bạc cụ thể

Cuốn sách Secrets of the Millionaire Mind; của tác giả T.Harv Eker có viết rằng: “Lý do số 1 khiến hầu hết mọi người không có được cái họ muốn; là vì họ không biết bản thân muốn gì. Người giàu đặt mục tiêu rất rõ ràng là họ muốn giàu có”.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn có trong tương lai và lên kế hoạch để đạt được mục tiêu. Bạn muốn mua nhà vào khi nào? Bạn muốn đi du lịch nước ngoài vào năm bao nhiêu?

Tính số tiền bạn cần tiết kiệm và khoảng thời gian để đạt được mục tiêu đó, thực hiện kế hoạch tiết kiệm hàng tuần, hàng tháng. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết mình đang làm gì.

Bí quyết làm giàu: Tiết kiệm và đầu tư cho tương lai

Đầu tư là một trong những cách hiệu quả nhất để trở nên giàu có. Bạn bắt đầu đầu tư càng sớm, bạn tích lũy càng nhiều thứ theo thời gian. Bên cạnh việc tiết kiệm cho tương lai xa, tuổi nghỉ hưu… bạn cần tính toán một khoản tiền cho quỹ khẩn cấp trong tương lai gần (có thể bao gồm chi phí sinh hoạt trong 3–6 tháng gần nhất, chi phí chăm sóc sức khỏe, biến cố, khủng hoảng…).

Bí quyết làm giàu: Kiếm tiền bằng năng lực thực sự

Không có điều gì quan trọng hơn việc đảm bảo tài chính cho tương lai; bằng cách kiếm tiền dựa vào năng lực thực sự của chính bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần ra quyết định khôn ngoan khi lựa chọn việc làm, thương lượng mức lương thỏa đáng với khả năng của bản thân, biết được vị trí và tiềm lực của mình ở đâu…

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua