Bí quyết kinh doanh trên Facebook đạt hiệu quả

Kinh doanh trên facebook đang ngày càng lớn mạnh và chứng tỏ được hiệu quả của nó. Các thương hiệu quốc tế lớn như Coca Cola, KFC và cả trong nước như Kinh Đô, Vietnam Airlines cũng sử dụng Facebook như một kênh marketing

Các số liệu thống kê đăng trên sproutsocial.com vào cuối năm 2015 cho thấy, mỗi giây có trên 20.000 người truy cập Facebook và khoảng 49% người dùng tiếp thị hoặc kinh doanh trên Facebook. Thật vậy, mạng xã hội Facebook là một công cụ kinh doanh đang “hot”, có thể giúp bạn tăng hiệu quả kinh doanh đấy. Hãy nắm bắt ngay các quy tắc sử dụng Facebook sau đây để việc kinh doanh hiệu quả, bạn nhé!

CHIẾN LƯỢC HÌNH ẢNH

bi quyet kinh doanh tren facebook  dat hieu qua hinh anh 01

Nếu bạn chỉ đăng hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, khách hàng sẽ dễ dàng lướt qua status ấy. Bạn cần cung cấp thêm thông tin, hình ảnh nói về sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các đoạn video liên quan đến sản phẩm kinh doanh cũng là một lợi thế để thu hút người xem hàng. Do đó, bạn có thể chia sẻ những clip nói về công dụng của sản phẩm, dịch vụ. Nếu là mỹ phẩm, bạn chia sẻ clip thao tác sử dụng, nếu đó là quần áo hãy thử mặc và tạo dáng, còn nếu đó là thực phẩm thì hãy chia sẻ clip về quy trình chế biến.

DẦU TƯ NỘI DUNG 

Theo forbes.com, có 50% người dùng kiểm tra Facebook ít nhất một lần/ ngày để đọc thông tin về sản phẩm, dịch vụ mới mà mình quan tâm. Song nội dung phải thú vị, liên quan đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống như truyện cười, status dí dỏm. Mỗi status chỉ nên 100–250 ký tự, thậm chí chỉ cần 60 – 80 ký tự để thu hút độc giả.

PHẦN MỀM HỖ TRỢ 

bi quyet kinh doanh tren facebook  dat hieu qua hinh anh 02

Nếu có fanpage, bạn nhớ dùng công cụ hỗ trợ Facebook Insights nhé. Lý do là vì ứng dụng này giúp bạn biết ai đang yêu thích trang của mình và cung cấp cho bạn những thông tin sở thích, cùng những đặc điểm khác của bạn bè trên Facebook để bạn điều chỉnh bài viết phù hợp với thị hiếu của họ. Ví dụ, bạn bán sách cho đối tượng 18–25 tuổi, công cụ Facebook Insights sẽ giúp bạn “lọc” đối tượng phù hợp và cung cấp cho họ thông tin về quyển sách đúng với nhu cầu, tránh làm phiền bằng các sản phẩm họ không quan tâm.

QUẢNG CÁO MỘT CÁCH KHÉO LÉO 

Việc tag tên bạn bè vô tội vạ để quảng cáo sản phẩm sẽ dễ khiến họ cảm thấy khó chịu. Ngoài việc gỡ tag, họ còn có thể xóa, block Facebook của bạn. Bạn có thể quảng cáo kinh doanh trên Facebook bằng cách lồng ghép đường link trên mỗi tấm danh thiếp, web, đặt dưới chữ ký e-mail. Nghiên cứu cho thấy các chương trình giảm giá, quà tặng, các cuộc thăm dò cũng giúp bạn lấy lòng khách hàng. Bạn chỉ cần đặt một câu hỏi mở như: “Kể tên ba màu son bạn thích nhất?” hoặc “Bạn thích sữa tắm hương gì?”.

Lưu ý khi kinh doanh với facebook

bi quyet kinh doanh tren facebook  dat hieu qua hinh anh 03

Đặt hàng qua Inbox: Khi bạn để khách hàng comment đặt hàng cùng số điện thoại ngay dưới một status quảng cáo, các đối thủ kinh doanh trên facebook có thể lấy cắp thông tin và phá đám bạn: giả làm nhân viên và báo hết hàng, hoặc đến trước, giao những sản phẩm không đúng với giao kèo và lấy tiền chuồn mất. Thậm chí họ còn lấy thông tin và lôi kéo khách, bán phá giá.

Cập nhật status: Nếu bạn muốn khách hàng thấy lại thông tin đã đăng thì chỉ cần kéo xuống và nhấp like hoặc comment. Khi ấy, status cũ của bạn sẽ được hiện lên đầu trang trên tường của mọi người. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như up thêm một nội dung tương tự khiến người xem nhàm chán.

Điện thoại tư vấn trực tiếp: Bên cạnh việc trao đổi trên Facebook, bạn nên tư vấn trực tiếp cho khách hàng qua điện thoại để biết nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách, từ đó đưa ra lời khuyên hợp lý.

Mục Tài chính / Tiếp Thị Gia Đình

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua