Hẹn hò ngay với em đi, đâu có mấy khi

“Hẹn hò ngay với em đi, đâu có mấy khi”, Bích Phương có “bùa yêu” rồi mà vẫn muốn hẹn hò kìa! Buổi hẹn hò đầu tiên của bạn và anh sẽ thêm phần ngọt ngào, hoàn hảo với những bí quyết hẹn hò sau.

“Hẹn hò ngay với em đi, đâu có mấy khi”, Bích Phương có “bùa yêu” rồi mà vẫn muốn hẹn hò kìa! Buổi hẹn hò đầu tiên của bạn và anh sẽ thêm phần ngọt ngào, hoàn hảo với những bí quyết hẹn hò sau.

Bí quyết hẹn hò để gặp một lần, yêu một đời

Duyên mình đúng

Hai thứ quan trọng của đời người là sự nghiệp và tình yêu. Bước đầu tiên để có sự nghiệp thành công là đến đúng giờ khi đi phỏng vấn xin việc. Tương tự thế, muốn tình yêu đơm hoa kết trái, chẳng ai lại đến muộn ngay trong lần hẹn đầu tiên cả.

Duyên mình đẹp

Mặc đẹp, nhưng quan trọng hơn là mặc thoải mái. Đừng cố nhét mình vào những bộ đồ khiến bạn không thể đi đứng, ăn uống, hít thở và nói chuyện một cách bình thường. Buổi hẹn đầu tiên đã khiến bạn đủ hồi hộp rồi. Mặc chiếc váy chật chội, mang đôi giày chông chênh chỉ làm cho mọi chuyện thêm rắc rối hơn mà thôi.

Duyên mình rõ

Anh định hẹn bạn ở nhà hàng sushi, nhưng bạn lại không ăn được cá sống. Anh muốn đãi bạn một ly cocktail, nhưng bạn bị dị ứng với đồ uống có cồn. “Em muốn ăn gì?”. Hãy mạnh dạn nói cho anh biết để buổi hẹn hợp lòng cả hai. Lần đầu gặp gỡ đã đủ làm anh băn khoăn rồi, đừng nâng độ khó của game lên bằng câu “Em ăn gì cũng được!” nhé!

Duyên mình thật

Khi trò chuyện với nhau, anh và bạn sẽ chia sẻ những sở thích cho nhau nghe. Nếu những ý tưởng của chàng không hợp với bạn, đừng giả bộ là bạn rất thích chúng. Bạn thích chó, chàng thích mèo. Bạn tôn trọng sở thích của đối phương, nhưng không nhất thiết phải nói nhà bạn có nuôi một con mèo để gây ấn tượng. Mới buổi ban đầu đã vờ vịt những chuyện nhỏ như thế, thì khi tình cảm tiến xa hơn, bạn sẽ phải dối lòng bao nhiêu chuyện nữa?

Bí quyết hẹn hò để gặp một lần, yêu một đời

Duyên mình tỉnh

Say ngà ngà có thể giúp bạn thêm mạnh dạn và có duyên. Nhưng xỉn “quắc cần câu” thì vô duyên không để đâu cho hết. Lần hẹn đầu tiên mà anh đã phải dìu bạn về tận nhà ;thì xem như đó là lần hẹn cuối cùng rồi đó. Một hai ly cocktail thì còn gọi là hẹn hò; chứ cả chai, cả két thì đó là bàn nhậu rồi nhé!

Duyên mình quý

Chớ lãng phí thời gian hẹn hò quý giá của bạn chỉ để ra vào toilet, chải tóc, tô son… liên tục. Hãy chuẩn bị vẻ ngoài cho thật chỉn chu trước khi đến buổi hẹn. Một khi đã ngồi vào bàn, cuộc nói chuyện giữa bạn và anh mới là quan trọng nhất; những thứ khác có hay không, không quan trọng.

Duyên mình ảo

Bạn muốn phá hủy bí quyết hẹn hò một cách nhanh và dễ nhất? Hãy kiểm tra điện thoại năm phút một lần. Không gì bất lịch sự và khó chịu hơn việc phải trò chuyện với một người cứ mải nhìn vào điện thoại. Nếu chế độ im lặng chưa đủ “cứng” để cách ly bạn khỏi điện thoại, hãy cân nhắc bật chế độ máy bay. Chẳng hacker nào đi đánh sập Facebook hay Instagram trong lúc bạn đang hẹn hò đâu!

Bí quyết hẹn hò để gặp một lần, yêu một đời

Duyên mình hợp

Một cách chắc chắn để đảm bảo cuộc trò chuyện vẫn đang tiếp diễn chính là đặt câu hỏi. Hãy bắt đầu từ những câu chuyện nhỏ như công việc; gia đình, sở thích… cho đến khi cả hai cảm thấy đủ thoải mái để nói về các vấn đề lớn hơn. Hãy cố gắng tìm một điểm tương đồng của cả hai như gu nhạc; gu phim, gu ăn, gu yêu… và phát triển cuộc trò chuyện theo hướng đó.

Duyên mình đủ

Nếu bạn chia sẻ về bản thân rồi, hãy dành thời gian để anh nói về bản thân anh. Chẳng cô gái nào lại muốn người mình để ý nghĩ về mình; như một kẻ nói nhiều mà chẳng hiểu về người khác bao nhiêu. Việc chăm chú lắng nghe chứng tỏ bạn tôn trọng đối phương, cũng là tiền đề để hai bên chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn.

Duyên mình tính

Thông thường, bí quyết hẹn hò là đàn ông luôn sẽ luôn muốn móc hầu bao trong lần hẹn đầu tiên. Nhưng nếu bạn là cô gái tân thời, tư duy đổi mới; bạn có thể chủ động đề nghị thanh toán khi hóa đơn được mang ra. Nếu anh vẫn muốn giành việc đó, bạn có thể đề nghị chia đôi hóa đơn; để lại tiền tips cho phục vụ hoặc thanh toán cho tăng sau, khi cả hai đi xem phim, cà phê…

Bí quyết hẹn hò để gặp một lần, yêu một đời

Duyên mình mới

Mới hẹn hò nhau, đừng để hormone nói thay lý trí mà đề cập đến sex, nàng nhé! Dù chàng có hấp dẫn đến nhường nào; thì cũng ráng làm chủ bản thân mà giữ mình. Bạn đang tìm bạn đời, không phải bạn tình. Nói về kinh nghiệm và sở trường giường chiếu chỉ khiến anh nghĩ rằng bạn thích sex hơn là tìm kiếm một mối quan hệ. Hãy để buổi hẹn có ý nghĩa nhiều hơn là một cuộc gặp gỡ chỉ vì tình dục.

Duyên mình vui

Ai cũng sẽ bị thu hút bởi một người có tâm trạng vui vẻ, tích cực. Cho dù bạn vừa trải qua một ngày tồi tệ ở công ty;  bữa tối cả hai vừa dùng không ngon như bạn nghĩ, bộ phim cả hai vừa xem là một thảm họa; hãy cố gắng giữ cảm xúc tích cực khi trò chuyện với anh. Tinh thần vui vẻ của bạn sẽ giúp giải tỏa nỗi lo lắng trong anh về cảm nhận của bạn khi hẹn hò. Càng lạc quan và tích cực, buổi hẹn càng trọn vẹn, bạn càng trở nên hấp dẫn trong mắt anh.

Duyên mình vội

“Ế” lâu đến mấy cũng đừng vồ vập ngay lần hẹn đầu. Hãy dành một khoảng thời gian đủ dài để hiểu rõ mình và xác định tình cảm, thái độ với đối phương. Một mối quan hệ chỉ thực sự có ý nghĩa khi đi theo nhịp độ mà cả hai cùng thấy thoải mái. Đúng người, sai thời điểm hay đúng thời điểm, sai người đều không hề lý tưởng cho trái tim bạn.

Duyên mình lỡ

Nếu cảm nhận rằng sự quan tâm của bạn không được đáp lại, đừng gượng ép. Dù gì đây cũng chỉ là một buổi hẹn, khi đã ngầm hiểu đối phương không phải là người phù hợp với bạn, hãy dành năng lượng và cơ hội cho những người khác. Còn nếu đối phương chưa đủ làm bạn hứng thú, chớ hành xử thô lỗ khiến anh hiểu nhầm về tình cảm của bạn.

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua