Bí quyết hấp dẫn thực khách tứ phương của tiệm bánh cuốn Quảng Đông

Tiệm bánh cuốn Quảng Đông có tới 10 loại nhân từ tôm, thịt heo xá xíu, thịt bò… lúc nào cũng nườm nượp thực khách ghé thưởng thức.

Nhắc đến ẩm thực Quảng Đông thì không thể bỏ qua tiệm bánh cuốn nằm trên con đường Dương Đình Nghệ. Chỉ là quán nhỏ ven đường với những chiếc bàn ghế inox đơn giản nhưng nơi đây vẫn đón tiếp hàng trăm thực khách mỗi ngày. Ngoài khách quen hay lui tới, quán luôn có vị những khách mới tò mò về hương vị bánh cuốn 10 nhân “danh bất hư truyền”.

Đĩa bánh cuốn đầy đặn, nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Tận mắt chiêm ngưỡng đĩa bánh cuốn nóng hổi ra lò

Hàng ngày, vợ chồng chủ quán bánh cuốn Quảng Đông mở cửa từ lúc 6 giờ sáng. Việc đầu tiên chính là làm nóng máy tráng bánh để chuẩn bị phục vụ khách. Thật thú vị khi ta có thể quan sát toàn bộ quá trình làm bánh cuốn từ khi tráng bột cho đến lúc bày lên đĩa. Trên tay cầm cọ quét dầu, chị chủ nhanh nhẹn kéo từ máy làm bánh ra chiếc khay hình chữ nhật còn đang nóng hổi. Một tay chị quết dầu, tay còn lại múc một muôi bột lỏng rồi tráng lên mặt khay bánh. Rồi sau đó, từng loại nhân nào thịt, tôm, trứng được xếp dàn thành hàng ngang lên mặt bánh trắng tinh. Cuối cùng, từng miếng bánh cuốn được cuộn lại và xắn đôi theo chiều dài khoảng chừng nửa gang tay, rất vừa ăn.

Từng loại nhận được xếp lên trên lớp bột bánh trắng ngần.

Bánh cuốn nhiều nhân, ăn hoài không ngán

Không giống bánh cuốn của người Việt, bánh cuốn Quảng Đông được làm với rất nhiều loại nhân. Đếm sơ qua cũng có tới 10 loại kết hợp như tôm bò, tôm heo, tôm xá xíu, bò heo, xá xíu bò… Nếu không biết chọn gì, bạn nên gọi phần thập cẩm.

Bánh cuốn ăn hoài không ngán là nhờ phần nhân. Hôm nay chán nhân này thì ngày mai có thể đổi qua nhân khác. Cứ thế luân phiên nhau. Vỏ bánh mỏng và trong, thậm chí có thể quan sát được nhân bánh. Vị mềm mịn của bánh hòa quyện cùng nước tương tạo ra hương vị đậm đà khó quên. Phải thừa nhận rằng, điều làm nên sự đặc biệt cho món bánh cuốn Quảng Đông chính là vị cay nhẹ và thơm nồng của sa tế trong từng chén nước chấm.

Ngày thường, quán mở cửa từ 6 giờ sáng đến 15 giờ chiều. Song nhờ tiếng lành đồn xa, có khi mới chỉ 11 giờ trưa tiệm đã bán hết. Không ít lần, những vị khách từ nơi xa đến muộn, đành ngậm ngùi quay về do hết bánh hoặc hết chỗ ngồi. Vì không muốn phụ lòng thực khách nên tiệm bánh cuốn Quảng Đông đã gia tăng khả năng phục vụ. Bằng cách mở rộng không gian sang một tiệm cách đó không xa.

Địa chỉ:

26 Dương Đình Nghệ, P. 8, Q. 11 và 80 Dương Đình Nghệ, P. 8, Q. 11, TP. HCM.

Giá cả dao động từ 30.000 – 55.000 đồng tùy theo nhân bánh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua