Bí quyết hạnh phúc của gia đình Thanh Bình, Minh Vy

Bạn muốn biết bí quyết hạnh phúc của một gia đình trẻ? Tình yêu của hai người trẻ bắt đầu khi Thanh Bình thấy Minh Vy hát và hát rất hay ở một buổi Hát với nhau. Anh mon men làm quen, rồi tự nguyện trả tiền nước cho cả bàn

Bí quyết hạnh phúc của Thanh Bình, Minh Vy bắt đầu bằng hành động không lạ của một chàng trai muốn làm quen một cô gái. Song, Ai ngờ, trả tiền xong là sạch cả túi. Đến khi lấy xe để đưa Minh Vy về, anh đành phải xin cô tiền gửi xe. Từ đó đến nay, với 5 năm yêu nhau và 14 năm gắn bó vợ chồng, Minh Vy vẫn luôn nhận được tình yêu trọn vẹn từ anh và gia đình nhỏ này đã cùng nhau vượt qua bao nhiêu sóng gió.

Mối tình học trò

Ngay buổi sáng sau hôm đầu làm quen đó, Bình đã chạy xe đến ngõ nhà Minh Vy để chờ chở cô đi học. Bị ấn tượng bởi cái mác “sinh viên văn khoa” và những truyện ngắn Thanh Bình đăng trên báo Áo trắng, Minh Vy đồng ý để chàng sinh viên đưa đón mình đi học. Mối tình học trò bị người lớn ngăn cản. Để thuyết phục gia đình, hai cô cậu nhỏ dùng một cách trẻ con nhất là dọa. Một hôm, Minh Vy cuốn đồ đi ra khỏi nhà theo Bình. Mục đích đi chỉ là để dọa bố, nên Bình đưa người yêu sang nhà bác bên Thủ Đức. Đêm đó, chính người bác thức canh hai đứa trẻ con, hễ thấy Bình mon men vào hỏi người yêu là bác đuổi quầy quậy: “Đi ra cho nó ngủ”.

“Chiêu dọa của Thanh Bình, Minh Vy, khiến người bố rất thương con gái đã gọi điện thoại: “Cứ về đi, để bố tính”. Từ đó, Thanh Bình trở thành gia sư của Minh Vy, họ yêu nhau dưới sự giám sát của người lớn và mục tiêu là Minh Vy phải vào đại học, trưởng thành để tự quyết định đời mình.

“Từ ngày ấy, anh Bình đã bảo bọc, lo lắng cho tôi. Nhà tôi lúc ấy cũng không khá giả gì, tôi đi học bằng xe đạp, anh Bình đưa xe máy của ảnh cho tôi đi học, dù anh đi học, đi làm thêm xa hơn, phải mượn xe đạp bạn bè. Biết tôi gặp nhiều thiếu thốn tình cảm, anh chăm sóc, yêu thương tôi đến mức quên mọi quan hệ bạn bè khác”.

Cả hai đã trải qua những cãi vã theo kiểu yêu rất học trò. Có lần buồn Minh Vy, Thanh Bình không gặp mặt, không gọi điện thoại ba ngày. Minh Vy nghĩ thầm: “Cho đi luôn”. Rồi một tối, khi Bình gọi điện thoại bảo anh đang trên xa lộ Hà Nội, hốt hoảng, sợ người yêu làm chuyện bậy, Minh Vy đón xe ôm chạy ra, đi dọc hết bao nhiêu ki-lô-mét đường vẫn không tìm thấy anh, cô mượn điện thoại người ta nhắn tin cho Bình rằng cô đang ở trên xa lộ. Anh cũng vội chạy đến kiếm cô. Trời đổ mưa, cả hai đứa không xe, không tiền, ướt lướt thướt, đến nỗi có người phụ nữ đi đường thấy tội nghiệp phải cho đi nhờ xe. Những giận hờn như vậy ngập đầy trong tình yêu của họ, khi thì vì nàng phát hiện chuyện tình cũ của chàng, khi thì vì chàng biết chuyện riêng của nàng. Song sự chân thành và yêu thương đã giúp cả hai giữ gìn, gắn bó với nhau tới tận ngày Minh Vy ra trường, cả hai thành vợ chồng. Đó cũng là bí quyết hạnh phúc của riêng cặp đôi này.

Bi quyet hanh phuc hinh anh 2

Đường gian nan

Bí quyết hạnh phúc của Thanh Bình, Minh Vy bắt đầu từ ngày còn yêu nhau, mỗi lần lĩnh nhuận bút là Thanh Bình mua một chỉ vàng đưa Minh Vy cất làm “của” cho ngày cưới. Nhờ vậy, cả hai tự lo cho đám cưới và cũng tự tin vào tương lai của cuộc sống vợ chồng bắt đầu từ một tình yêu Áo trắng. Song, ngay khi đó Thanh Bình thất nghiệp, nhà cửa không có, Minh Vy lại sinh cậu con trai đầu tiên. 14 năm bên nhau, họ lang thang hết căn phòng trọ này đến căn phòng trọ khác. Có tới trên 10 căn phòng trọ như thế từng là tổ ấm, mà có khi cũng là tổ… lạnh vì những cãi cọ, chán nản, buồn khổ. Thỉnh thoảng, cùng kiệt quá, vợ chồng lại quay về ở nhờ nhà bố mẹ. Sau vài tháng, để có khoảng trời riêng, vợ chồng lại dắt díu nhau đi. Có khi, hai vợ chồng phải bế cả con theo đi tìm nhà, đắng cay bao nhiêu lần nghe người ta từ chối khi thấy trẻ con.

Song cũng có nhiều chủ nhà tốt. Minh Vy kể, có những chị chủ nhà chăm sóc Minh Vy sinh con như người ruột thịt. Có căn nhà hai vợ chồng biết chủ nhà bị bệnh thần kinh, nhưng cùng đường cũng vào ở đại, thế mà lại vui vì chủ nhà tuy hơi điên, nhưng hiền lành, lại rất nghệ sĩ tính, đùm bọc họ như người thân. Có khi chẳng còn gì đáng tiền cầm cố để mua sữa cho con, bạn bè thương mua sữa sang cho. Bình cũng phải chạy xe ôm, Minh Vy thì lãnh đồ gia công về làm mà nghèo khổ vẫn cứ đeo bám dai dẳng.

Ôm con ngồi nhà, lo thắt ruột gan vì không có tiền, Minh Vy bắt đầu viết truyện ngắn gửi các báo. Cuộc sống càng khó khăn, túng quẫn bao nhiêu thì những truyện ngắn, bài thơ của họ hướng về những ước mơ bình yên, giản dị và nhẹ nhàng bấy nhiêu. Tiền nhuận bút ít ỏi đã đủ giúp họ vượt qua những ngày gian khổ, nhưng điều quan trọng hơn là giúp Minh Vy tự tin hơn, giúp cả hai gắn bó, vững vàng hơn để gầy dựng sự nghiệp.

Vợ chồng là hai chân của một cơ thể gia đình

Cách đây mới chỉ chừng hơn nửa năm, đôi vợ chồng – học trò ngày ấy đã mua được một căn hộ chung cư nhỏ bé ở tận quận 12, TP. HCM. Đây cũng là cái mốc đầu tiên đánh dấu cho việc vượt qua những khó khăn, hiểu nhau để thương nhau hơn, phát huy thế mạnh của nhau để trở thành hai trụ chống cân bằng cho cuộc sống gia đình.

“Có lúc mình nản lắm, thậm chí chán cả chồng vì anh hiền, an phận quá. Mình là phụ nữ quen vun vén, muốn có gì đó cho con mình ngày mai, chứ không chỉ là bữa cơm hôm nay”, Vy kể. Yêu Thanh Bình khi chỉ là một cô học trò nhỏ, bước ra đời bươn chải kiếm tiền, Vy làm quen với nhiều người đàn ông khác và biết nhiều người cũng dành tình cảm cho mình. Chán nản, mệt mỏi vì kinh tế, lại gặp những mới lạ, săn đón khiến Minh Vy có lúc lạc lòng. Nhưng sau những bất chợt ấy, cô nhận ra chẳng ai yêu thương mình bằng người chồng đã bảo bọc mình từ thời còn đi học. Còn Thanh Bình, bỏ qua những ghen tuông, tự ái, anh cũng nhận ra điểm yếu của mình và hứa với vợ: Hãy cho anh thời gian để thay đổi. Sau sóng gió gia đình, Minh Vy lại yêu chồng, yêu con đằm thắm hơn, còn Thanh Bình cũng trở nên vững vàng và trách nhiệm hơn. Họ thật sự dựa vào nhau để sống.

Kể chuyện “dựa vào nhau”, Minh Vy cười, bảo: “Cả ngoài đời, cả trong nhà, em toàn đóng vai ác. Anh Bình hiền quá, có chuyện gì cần đanh đá là em phải ra mặt. Người ta quỵt lương, quỵt đền hợp đồng của chồng, có khi em phải xông lên cả công ty anh, làm toáng ra, đưa mọi chuyện lên Facebook cá nhân mới bảo vệ được quyền lợi của chồng”.

Đầu năm 2016, xót chồng đi ra ngoài làm việc mệt mỏi lại bị ức hiếp đủ đường, Minh Vy quyết định mở công ty làm phim riêng: “Anh ấy tham gia sản xuất phim ở một công ty lớn đã vài năm nay, các mối quan hệ và kinh nghiệm cũng có nhiều, em thì có khả năng giao tiếp, quản lý. Cả hai vợ chồng đều đã viết, đã làm kịch bản nên làm riêng thôi”. Ngay sau khi thành lập, cả hai đã nhận được dự án làm 250 tập phim sitcom đầu tiên. Căn nhà nhỏ trở thành công ty, chồng làm giám đốc, vợ là chủ tịch hội đồng quản trị. Bạn bè ủng hộ và chia sẻ hết sức mình. Niềm vui của đôi vợ chồng đang rạng ngời dần lên sau bao gian khó.

Song Văn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua