Bí quyết hạnh phúc: Học Thanos cách búng tay đánh bay phiền muộn

Trong Avengers: Cuộc chiến vô cực, cú búng tay quyền lực của Thanos đã tiêu diệt một nửa vũ trụ để cân bằng lại thiên hà vạn vật. Nếu cuộc sống của bạn đang mất cân bằng, phải chăng bạn cũng nên tự mình “búng tay” để xóa sổ những phiền muộn ngăn bạn đi đến hạnh phúc

Trong siêu phẩm tỷ đô Avengers: Cuộc chiến vô cực; cú búng tay quyền lực của gã ác nhân Thanos; đã tiêu diệt một nửa vũ trụ. Hắn tin rằng đó là điều cần làm để cân bằng lại thiên hà vạn vật. Nếu cuộc sống của bạn đang mất cân bằng; phải chăng bạn cũng nên tự mình “búng tay”; để xóa sổ những phiền muộn ngăn bạn đi đến hạnh phúc. Dưới đây là 5 “của nợ” tính cách; đang cần bạn tống tiễn càng sớm càng tốt để tác phong bớt lầy lội; đầu óc bớt chật chội.

BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC: BÚNG BAY THÓI THAN VÃN

Bạn có thói quen tìm kiếm những điều tốt đẹp trong mọi hoàn cảnh không? Hay bạn chỉ nhìn thấy tiêu cực từ những việc nhỏ đến việc lớn và rồi than vãn về chúng suốt ngày?

Nhiều người đã để than vãn trở thành một phản xạ tự nhiên khi thấy mọi việc không như ý. Họ có thể than vãn với bất kỳ ai: bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, hoặc ngay cả với những người mới quen chừng vài phút trước. Trời mưa hoài chán nhỉ? Cái gì cũng tăng mà lương vẫn thế, khổ nhỉ? Sếp hôm nay như “tới tháng” nhỉ?

Than thì than vậy đó, chứ bây giờ thời tiết có đẹp hơn, giá cả có giảm đi hay sếp dễ chịu thì họ vẫn sẽ tìm ra cái khác để than vãn. Họ than vãn không phải vì những điều này quá tồi tệ, mà vì đó là thói quen, một thói quen tai hại!

BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC: BÚNG BAY TẬT TRÌ HOÃN

Khi gặp những việc khó giải quyết, bạn sẽ làm gì? Né tránh? Làm việc khác để quên đi? Để đó tính sau? Đi ngủ? Những cách này không hề làm cho tình hình tốt hơn. Ơ, bạn né chúng chứ chúng có né bạn đâu? Ngược lại, chúng còn làm kéo dài vấn đề thêm dai dẳng.

Khi gặp khó khăn hay những điều mà ngay chính bạn cũng chưa biết giải quyết thế nào, trước hết, hãy chấp nhận rằng nó tồn tại và vẫn đang ở đó chờ bạn động tay. Sau đó, hãy tự mình tư duy hoặc tham khảo ý kiến từ những người khác để đề ra giải pháp khả thi nhất. Không ai ép bạn bứng nó đi liền, nên chẳng cần vội vã đâu. Cứ từng bước dọn dẹp từ từ, mọi thứ rồi cũng sạch thôi!

BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC: BÚNG BAY PHÉP SO SÁNH

Việc so sánh mình với người khác là một hành động vô bổ và phí thời giờ. Đời này có ai giống ai đâu. Thay vì cứ để ý đến việc người khác có những thứ mà mình không có, hãy nghĩ về cuộc sống của mình.

Chúng ta muốn sống đời mình như thế nào mới là điều quan trọng. Khi đã có những hình ảnh rõ ràng về dự định và mục tiêu của chính bạn, hãy bắt tay vào thực hiện.

BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC: BÚNG BAY NHỮNG GÌ KHÔNG THÍCH

Khi phải làm những việc mình không thích, không ai có thể thấy hạnh phúc. Nhưng thực tế lại cho thấy có rất nhiều người trong chúng ta vẫn đang làm như thế: học sai ngành, chơi sai bạn, yêu sai người…

Sự gò ép và gắng gượng này có hại vô cùng. Nhưng ngặt nỗi, bạn không thể cảm nhận được điều đó trong ngày một ngày hai. Về lâu về dài, khi bỗng chốc nhìn lại, bạn mới thấy tiếc nuối và hối hận.

Do không yêu thích công việc đó, người bạn đó hay cuộc hôn nhân đó, bạn sẽ thấy hạnh phúc ngày một vơi đi. Bạn dần chán nản và phó mặc hết cho số phận. Dần dần, tâm lý tiêu cực sẽ hình thành, khiến chúng ta không còn dự định, mơ ước gì nữa.

Việc chịu đựng những gì mình không thích  làm giảm giá trị bản thân của bạn nhanh và nhiều hơn bất kỳ biến cố nào trong đời.

Khi rơi vào cảnh “đời đẩy tôi đưa, đời đưa tôi đẩy” như vậy, hãy nhớ rằng bạn luôn có quyền làm chủ cuộc đời mình, ăn thua là bạn có muốn dùng đến quyền đó để bắt tay vào thay đổi hay không mà thôi.

Hãy dũng cảm từ bỏ những gì không còn hợp với bạn, không còn khiến bạn yêu thích trước khi quá muộn màng.

BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC: BÚNG BAY NHỮNG THỨ KHÔNG THỂ

Cố làm hài lòng tất cả mọi người cũng là một kiểu suy nghĩ chặn đường bạn đến hạnh phúc. Làm vừa lòng mọi người không thực sự là một việc xấu, nhưng đó là việc không dễ, hay đúng hơn là không thể. Trời ơi, bạn đang sống trên một hành tinh có hơn 7 tỷ người đó!

Thay vì cố làm vừa lòng tất cả mọi người, hãy cố gắng sống tốt, tin tưởng và vừa lòng với chính mình. Mỗi người đều có cuộc sống riêng, bạn không có nhiệm vụ phải thay ai thực hiện kỳ vọng cả.

Để làm tan biến một nửa vũ trụ, Thanos đã phải dùng đến 6 viên ngọc vô cực. Còn bạn, hãy xem cảm xúc, tri thức và trải nghiệm sống của bản thân là những viên ngọc vô cực quý giá, giúp bạn biết điều gì cần giữ, thứ gì cần buông để cân bằng lại cuộc sống.

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua