Những thứ bằng mọi giá phải nhớ khi đi du lịch nước ngoài

Dù du lịch nghỉ dưỡng hay khám phá, đi càng xa thì sự chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng và đồ đạc càng phải kỹ càng. Kỳ này, TTGĐ sẽ mách bạn những lưu ý quan trọng khi đi du lịch nước ngoài

Dù du lịch nghỉ dưỡng hay khám phá, đi càng xa thì sự chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng và đồ đạc càng phải kỹ càng. Kỳ này, TTGĐ sẽ mách bạn những lưu ý quan trọng khi đi du lịch nước ngoài

Bí quyết du lịch nước ngoài: ĐÓNG GÓI HÀNH LÝ

Mang theo quần áo trong hành lý xách tay: Để phòng trường hợp hành lý gửi thất lạc; bạn vẫn có quần áo để mặc.

Kiểm tra loại túi có tính phí hay không: Mỗi hãng hàng không có những chính sách riêng và có một số hành lý không đúng kích cỡ sẽ bị tính phí.

Mang theo thức ăn: Đôi lúc món ăn địa phương không đúng khẩu vị của bạn; bạn có thể mang theo mì gói hoặc thực phẩm ưa thích của mình. Tuy nhiên, vài quốc gia có quy định cấm du khách mang theo một số loại thực phẩm. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt một khoản tiền lớn, nên hãy tìm hiểu thật kỹ về luật nhập cảnh của nước sở tại trước khi lên đường nhé!

Bí quyết du lịch nước ngoài: ĐẢM BẢO SỨC KHỎE VÀ THỦ TỤC

Theo dõi tình hình y tế nước sở tại:

Đừng quên tìm hiểu thông tin liệu nước bạn sắp đến; có đang gặp dịch bệnh gì không. Để đề phòng rủi ro, bạn nên mua các gói bảo hiểm du lịch nước ngoài. Hiện các công ty bảo hiểm như Liberty, Bảo Việt, Bảo Minh;… đều có các gói bảo hiểm du lịch quốc tế để bạn tham khảo. Ngoài ra, nhớ mang theo một số thuốc cơ bản; như tiêu chảy, hạ sốt, cảm cúm… phòng khi có lúc cần dùng.

Photo Passport mang theo: Điều này giúp bạn giải quyết vấn đề thủ tục trong trường hợp bị mất hoặc thất lạc Passport.

Đăng ký với đại sứ quán: Việc đăng ký giúp chính phủ liên hệ với bạn dễ dàng khi gặp trở ngại.

Bí quyết du lịch nước ngoài: ĐẶT VÉ VÀ TÌM HIỂU VỀ ĐIỂM ĐẾN

Mua vé sớm: Mua vé sớm giúp bạn hưởng được nhiều ưu đãi.

Mua sách, download app: Sách hướng dẫn luôn có bản đồ và những lưu ý cần thiết khi đi du lịch ở nước sở tại. Bên  cạnh đó, bạn cũng có thể tải những app về du lịch như Gogobot, Locish, Nara…

Bí quyết du lịch nước ngoài: THIẾT BỊ ĐIỆN

Sạc điện thoại: Mỗi nước sẽ có những khác biệt về kiểu phích cắm, hiệu điện thế. Ví dụ, ở Hồng Kông điện thế 220V nhưng đa số ổ cắm là loại 3 lỗ vuông, Nhật Bản có nguồn điện 110V, ổ cắm dẹt 2 lỗ…

Bạn nên mang theo ổ cắm và chuyển điện đa năng để dùng cho sạc điện thoại của mình.

Bí quyết du lịch nước ngoài: TIỀN BẠC

Để tính toán ngân sách cho chuyến đi, bạn cần lên kế hoạch cụ thể. Bạn liệt kê những điểm muốn đến, tìm hiểu thông tin, xem việc di chuyển có thuận lợi không. Tiếp đến, bạn dự trù chi phí cho việc lưu trú, di chuyển, tham quan, ăn uống.

Kiểm tra thẻ ngân hàng: Tìm hiểu xem loại thẻ của bạn có được chấp nhận ở nước sở tại không và chi phí thế nào. Thông báo với ngân hàng về chuyến đi vì một số ngân hàng sẽ khóa tài khoản nếu có giao dịch bất thường ở nước ngoài.

Chuẩn bị tiền mặt: Hãy đổi tiền trước khi đi vì không phải nơi nào cũng dùng thẻ tín dụng.

Phí nhập cảnh: Một số quốc gia yêu cầu trả phí khi nhập cảnh. Phí này không bao gồm trong tiền vé máy bay và dao động từ 25–200 đô-la Mỹ.

Đừng bỏ qua