Bí quyết để có mái tóc đẹp của Huyền Ny

Bạn muốn có một mái tóc khỏe đẹp với các đặc điểm như suôn, dày và mềm mại? Hãy bắt đầu bằng bí quyết để có mái tóc đẹp bằng cách chăm sóc tóc như Huyền Ny nhé!

Làm việc ở pharmacy, Ny đã thường xuyên chia sẻ với bệnh nhân của mình về vấn đề rụng tóc. Hầu như tất cả chúng ta, khi đến một độ tuổi nào đó, tóc sẽ rụng và thưa dần. Đặc biệt, hầu như phụ nữ nào sau khi sinh cũng rụng tóc. Phụ nữ muốn có mái tóc đẹp phải chịu khó bổ sung các dưỡng chất từ trong ra ngoài và chải tóc nhẹ nhàng. Còn bạn muốn đẹp tự nhiên và mãi mãi ư? Đẹp tự nhiên và mãi mãi, chắc chỉ có nàng Bạch Tuyết! Do đó, bạn hãy bắt đầu chăm sóc mái tóc của mình bằng bí quyết để có mái tóc đẹp mà Ny chia sẻ nhé!

Bí quyết để có mái tóc đẹp với dưỡng chất từ bên trong

Những gì Ny dùng cho bản thân hay khi giới thiệu đến bệnh nhân của mình, thông thường, đều là những dưỡng chất tự nhiên có hiệu quả cao và không hại đến cơ thể nếu dùng lâu dài.

Tuy là dược sỹ, nhưng không phải bệnh gì Ny cũng khuyến khích dùng thuốc. Chỉ có dưới sự kiểm soát của bác sỹ và những tình trạng bệnh thật cần thuốc để chữa trị thì bạn mới nên dùng.

Thông thường, các thuốc sẽ có phản ứng phụ nếu bạn dùng nhiều và không được theo dõi. Vì vậy, Ny khuyến khích các bạn sử dụng các dưỡng chất từ thiên nhiên đã được nghiên cứu đầy đủ. Chỉ cần không ở giai đoạn cho con bú, chị em nào cũng có thể bắt đầu chiến lược chăm sóc tóc theo bí quyết để có mái tóc đẹp Ny chia sẻ dưới đây. (Riêng phụ nữ đang cho con bú, hãy tập trung ăn uống đầy đủ chất để có sữa tốt cho con).

bi quyet de co mai toc dep hinh anh 1

Những dưỡng chất nào cần bổ sung?

Dưới đây là những dưỡng chất mà Ny thường dùng.

Dầu cá (fish oil): 1.000–1.200mg/ngày. Bạn chọn dầu cá thương hiệu nào cũng được.

Collagen: 3.000–5.000mg/ mỗi ngày. Bạn nên uống vào buổi sáng, khi bụng đói, cơ thể sẽ dễ hấp thu hơn. Hãy chọn bất cứ collagen của thương hiệu nào mà bạn tin tưởng về chất lượng.

Biotin: 1.000mcg/ngày. Nếu bạn dùng nhiều hơn số lượng này một chút cũng không sao. Bạn cũng có thể chọn bất ký thương hiệu biotin nào mà mình thích.

Lưu ý, bên cạnh chế độ ăn uống để nuôi dưỡng tóc bên trong, bạn hãy nhớ:

Dầu gội: Chọn dầu gội không có chất sulfate để tóc mềm mại. Muốn biết dầu gội có sulfate hay không, các bạn nhớ đọc thành phần của dầu gội được ghi trên nhãn hoặc vỏ chai, thường là ở mặt sau của chai dầu gội.

Vì sao chọn những dưỡng chất đó?

Ba chất trên đều tốt cho tóc, da, khớp, móng tay và móng chân. Đặc biệt dầu cá còn giúp cơ thể giảm triglyceride (một dạng mỡ trong máu) và bổ mắt. Với dầu cá và collagen, các bạn có thể uống bổ sung cả đời. Còn riêng biotin, bạn chỉ nên uống khoảng 1–3 tháng. Khi thấy có hiệu quả như mong muốn thì ngưng, không cần dùng lâu dài. Ny đã uống biotin trong ba tháng liên tục sau khi ngưng cho con bú.

bi quyet de co mai toc dep hinh anh 3

Uống dầu cá thường xuyên sẽ giúp bạn có mái tóc bóng đẹp

Với collagen, nếu được thì bạn nên uống dạng nước hoặc bột (pha với nước trước khi uống) để được hấp thụ vào máu nhanh hơn dạng viên. Tốt nhất bạn nên mua sản phẩm collagen của Nhật hay Hàn thì sẽ tốt hơn Mỹ vì hai nước này có công nghệ và sản phẩm làm đẹp đi trước nước Mỹ rất nhiều năm, theo một nghiên cứu gần đây cho biết.

Trên đây là những bí quyết để có mái tóc đẹp rất hiệu quả. Ny chúc ai gần hói sẽ không hói, ai đang hói sẽ đỡ hói hơn. Còn những ai đã hói hết cả đầu rồi thì không còn gì để mất, càng nên áp dụng. Nếu chứng hói đầu của bạn không phải là di truyền thì hãy thử phương pháp này của Ny để thấy kết quả, bạn nhé.

Lưu ý

√ Cách chải tóc cũng là một phần quan trọng giữ cho tóc không rụng. Khi chải, các bạn nên nắm tay giữa lưng chừng tóc rồi chải từ từ. Bạn cũng không nên giật tóc thật mạnh khi rối mà gỡ từ từ để chải.

√ Không nhất thiết phải gội đầu mỗi ngày vì cách này sẽ làm giảm lượng dầu tự nhiên của tóc cũng như da đầu. Lý tưởng nhất là bạn nên gội đầu 2 lần/tuần.

Bài: Huyền Ny
Mục Huyền Ny chia sẻ / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua