Bí quyết chọn mua sản phẩm hữu cơ đúng chuẩn

Cơn cuồng sử dụng sản phẩm hữu cơ ngày càng bùng nổ làm cho các dòng sản phẩm hữu cơ phát triển rầm rộ. Nhưng làm sao để chọn đúng sản phẩm hữu cơ đúng chuẩn?

Sản phẩm hữu cơ là gì?

Sản phẩm hữu cơ là sản phẩm được sản xuất từ các thành phần hữu cơ; không sử dụng hóa chất, hoóc môn tăng trưởng; không sử dụng giống biến đổi gen… Để chứng minh một sản phẩm đạt chuẩn Organic, toàn bộ quy trình sản xuất phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ.

Sản phẩm hữu cơ được chứng nhận bởi các hiệp hội quốc tế

Khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm hữu cơ nào cần tìm được dấu chứng nhận là sản phẩm hữu cơ do các hiệp hội quốc tế chứng nhận để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Một số những chứng nhận hữu cơ uy tín thường thấy:

♦ Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA): đây là một trong những chứng nhận có uy tín hàng đầu về sản phẩm hữu cơ. Chứng nhận này yêu cầu sản phẩm chứa 95% thành phần hữu cơ; không cho phép sử dụng chất bảo quản tổng hợp và các thành phần hóa học khi chế biến.

♦ Chứng chỉ NASAA của Úc: Chứng chỉ này quy định các sản phẩm không sử dụng thành phần hoá học lẫn hữu cơ chứa chất biến đổi gene ở người. Bạn có thể thấy chứng chỉ natf trên các sản phẩm làm đẹp như mỹ phẩm, sữa tắm, dầu gội…

♦  NSF với 70% thành phần hữu cơ

♦ OASIS với 85% thành phần hữu cơ

♦ Natrue với 70% thành phần hữu cơ

♦ Cosmos với 95% thành phần hữu cơ

♦ Eco-cert (Pháp – 2002) với 95% thành phần hữu cơ

♦ Soil Association (Anh -2002) với 95% thành phần hữu cơ

♦ Cosmebio (Pháp – 2002) với 95% thành phần hữu cơ…

Lưu ý đến thành phần của sản phẩm

Một số sản phẩm trên thị trường mặc dù không có dấu chứng nhận của các hiệp hội quốc tế nhưng lại dán nhãn là dầu gội hữu cơ và ghi chú thành phần là 100% hữu cơ nhưng trên thực tế chúng có thể bao gồm một số hóa chất tổng hợp và các chất gây độc hại. Vì vậy nên kiểm tra kỹ thành phần, nếu trên nhãn sản phẩm vượt quá khoảng 9-10 thành phần thì bạn nên xem xét lại.

Các sản phẩm hữu cơ thường tránh sử dụng 6 nhóm hóa chất có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường. Chúng là các hóa chất có nguồn gốc từ xăng dầu như vaseline, isopropanol, methanol, butanol, ethanol, sodium laureth/laurul sulfate; các chất liên quan như sodium lauryl ether sulfate, sodium laureth sulphate, sodium lauryl ether sulphate; propylene glycol và polyethylene glycol; formaldehyde và paraben; màu nhân tạo, mùi nhân tạo.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua