Bí mật của những phụ nữ thành công

Bạn có biết phụ nữ thành công suy nghĩ và hành động như thế nào trong cuộc sống? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn

1. Người ta nói với tôi rằng tôi không thể làm được mọi thứ. Thay vì nghe lời họ, tôi cật lực “cày”. Hẳn nhiên là tôi không thể khiến mọi thứ hóa thành vàng khi mình chạm vào, nhưng tôi sẽ không bao giờ rời khỏi thế gian và rằng: Tôi đã không cố gắng. (Vanessa Valley – Người sáng lập mạng dành cho phụ nữ We are the city)

2. Hãy lắng nghe những người xung quanh, nhưng tin vào bản năng của mình và cho mình thời gian suy nghĩ. Không chỉ đồng nghiệp mà gia đình và bạn bè cũng có thể vẽ cho bạn những viễn cảnh tươi sáng và củng cố bản năng của riêng bạn. (Berlinda Earl – Giám đốc phong cách của Marks & Spencer)

3. Tôi tự học và học được rất nhiều thứ trên con đường mình đã chọn. Tôi làm công việc thiết kế hơn 35 năm và có những đóng góp đáng kể. Tôi sẽ không tiếp tục làm việc này nữa, nếu không còn yêu thích nó. (Kelly Hoppen MBE – Nhà thiết kế nội thất)

4. Tôi bọc quanh mình bằng hạnh phúc và những người có lối suy nghĩ tích cực. Nếu cảm thấy buồn hoặc dễ tổn thương, tôi không cố gặm nhấm nó một mình. Tôi sẽ gọi cho ai đó, một người luôn nhìn vấn đề theo cách lạc quan. (Adele Parks – Nhà văn)

5. Hãy tự tin, nó nuôi dưỡng sự tin cậy vào những người xung quanh bạn. Phụ nữ có khuynh hướng ít tự tin trong môi trường làm việc, dù họ có rất nhiều khả năng. Tôi cũng dành thời gian để làm những điều quan trọng gia đình mình và thư giãn cùng lũ trẻ. (Carolyn McCall – Giám đốc điều hành của easyJet)

6. Hãy tin vào trực giác của bạn. Có một số quyết định được cho là đúng đắn nhất của tôi vẫn không phải là thứ thông minh nhất hay rõ ràng nhất, nhưng chúng vẫn luôn tốt đẹp. Trực giác là một trong những công cụ quyền lực nhất mà chúng ta ai cũng có thể sở hữu. (Michelle Mone – người sáng lập của MJM International)

7. “Thất bại đau đớn” là cảm giác mà rất hiếm người làm công việc sáng tạo chưa từng trải qua. Nhưng bạn hãy cho phép mình khóc nấc lên hay tức giận ném một cú đá vào chiếc sofa, rồi sau đó cho tất cả biến mất, suy nghĩ tường tận và bắt đầu lại lần nữa. Kết quả sẽ tốt hơn rất rất nhiều. (Jo Jo Moyes – tác giả)

8. Đừng ngại hỏi về những gì bạn thật sự muốn – và điều tồi tệ nhất là khi bạn nhận được câu trả lời: “Không!”. Nó chỉ là một từ mà thôi. Bạn không thể trông chờ vào việc người ta đoán xem bạn muốn gì hay cần gì. Vì thế hãy thử để chắc rằng bạn đã thật sự cố gắng cho những gì bạn muốn. (Amanda Ross – Đồng sáng lập kênh truyền hình Cactus)

9. Chuẩn bị tinh thần để chiến đấu với chính mình. Không tự kéo mình xuống rồi sau đó cảm thấy buồn bã. Và không bao giờ xấu hổ khi phải thừa nhận rằng mình không biết điều gì đó, mà hãy mạnh dạn đi tìm câu trả lời. (Alex Polizzi – người dẫn chương trình truyền hình)

10. Làm những gì bạn thích… miễn là nó có thể giúp ích cho người khác theo cách nào đó. Tách sự nghiệp ra khỏi sở thích của bạn không phải là một ý hay, trừ khi bạn có thể tìm ra cách mang đến lợi ích cho người khác. Tôi đã bắt đầu làm tạp chí khi mới 8 tuổi và tôi sẽ không bao giờ muốn ngừng lại. (Lindsay Nicholson, Biên tập viên trang web Housekeeping)

11. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là đừng tự giới hạn bản thân bằng những tưởng tượng của chính mình. Tập trung vào những điều bạn có thể làm để tạo ra sự khác biệt, chứ không phải là vào những điều bạn không làm được. (Maria Miller – Thư ký Bộ trưởng Bộ Văn hóa)

12. Một trong những câu trích dẫn tôi thích nhất là: “Ước gì kẻ thù của tôi sống thật lâu. Vì có như vậy họ mới có thể nhìn thấy tất cả những thành công tôi đạt được”. (Baroness Susan Greenfield, khoa học gia).

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua