Những bí mật bất ngờ từ ngón tay trỏ của chàng

Nếu như đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, thì ngón tay trỏ của chàng cũng hé mở cho bạn một vài bí mật bất ngờ đấy

Muốn biết chàng là người đàn ông như thế nào, hãy nhìn bàn tay phải: Giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, ngón nào dài hơn? Tỷ lệ chiều dài của các ngón tay sẽ tiết lộ những bí mật thú vị về một người đàn ông từ ngoại hình, sức khỏe đến tính cách. Thử quan sát ngón tay trỏ của chàng xem nào:

NGOẠI HÌNH HẤP DẪN

20151001-bi-mat-ngon-tay-tro-02
Theo nghiên cứu công bố trên tờ Proceedings of the Royal Society B, người đàn ông có ngón trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn thường có khuôn mặt điển trai. Các nhà nghiên cứu nhận định: “Tổng lượng hormone sinh dục nam mà một bé trai nhận được ở giai đoạn còn trong bụng mẹ có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển khuôn mặt và độ cuốn hút của cậu ta khi trưởng thành”. Phụ nữ thường thích những người đàn ông có gương mặt nam tính theo kiểu nguyên thủy.

Đó chính là lý do tại sao phụ nữ sẽ dễ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông có khuôn mặt tương đối ngắn, nghiêm nghị giống như tài tử Brad Pitt.

TỬ TẾ VỚI PHỤ NỮ

20151001-bi-mat-ngon-tay-tro-01
“Các chàng trai có ngón trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn thường chăm chú lắng nghe, hay cười và biết cách làm hài lòng các cô gái hơn so với những người khác”, tiến sỹ Debbie Moskowitz, giáo sư tâm lý của Đại học McGill (Canada) cho biết trong công trình nghiên cứu mới đây.

Tỷ lệ chiều dài của hai ngón tay được xác định dựa trên tổng số hormone testosterone và các loại hormone sinh dục nam khác. Lượng testosterone càng nhiều thì ngón đeo nhẫn càng dài. Các hormone này cũng có ảnh hưởng đến việc phát triển của não bộ và cơ thể, dẫn đến sự khác biệt về thể chất và hành vi. Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người đàn ông có tỷ lệ ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn càng cao lại càng có xu hướng đối xử tử tế với phụ nữ.

Ngón tay trỏ của chàng có như thế không? Nếu giống như vậy thì bạn hãy giữ chặt lấy chàng nhé!

NGUY CƠ UNG THƯ

20151001-bi-mat-ngon-tay-tro-03
Tuy nhiên, những người có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn lại có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn, theo nghiên cứu công bố trên tạp chí British Journal of Cancer.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tỷ lệ độ dài của các ngón tay ở 1.500 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt và 3.000 đàn ông khỏe mạnh trong 15 năm. Kết quả cho thấy những người có ngón trỏ bằng hoặc dài hơn ngón đeo nhẫn có ít nguy cơ mắc bệnh hơn 33% so với những người còn lại. Con số trên xét về tỷ lệ người mắc bệnh là không cao, nên bạn đừng lo lắng quá nếu thấy chàng rơi vào trường hợp này.

Có thể bạn chưa biết về ngón tay trỏ?

Kích thước “cậu bé”: cũng có sự liên kết với tỷ lệ giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, theo một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Journal of Andrology. Những người có ngón trỏ càng ngắn hơn ngón đeo nhẫn, kích thước “vũ khí” càng dài hơn do tác động của testosterone.

Khả năng tư duy: Chiều dài của ngón tay lại liên quan với khả năng tư duy toán học và ngôn ngữ. Các nghiên cứu đã chụp lại lòng bàn tay của trẻ em để đo tỷ lệ và so sánh với kết quả của kỳ thi SAT (kỳ thi chuẩn hóa vào đại học ở Mỹ). Kết quả cho thấy những bé trai có chiều dài ngón trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn sẽ có điểm môn toán cao hơn. Các bé gái có ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn có điểm số tốt hơn trong phần thi ngôn ngữ.

 Mục Gia đình – Góc đàn ông / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua