Bí kíp nâng cấp tủ quần áo tại nhà mà không lo “vỡ nợ”!

Cho dù bạn có cả một tủ quần áo chật kín thì đôi khi vẫn cảm thấy cần thêm một chút “gia vị”. Nâng cấp tủ quần áo có thể khiến bạn tự tin hơn và có khi còn cho bạn những phong cách mới mẻ

nâng cấp tủ quần áo

Bí kíp nâng cấp tủ quần áo tại nhà mà không lo “vỡ nợ”! Ảnh: Shutterstock

Làm thế nào để thêm “gia vị” cho tủ quần áo của mình mà không cần tân trang toàn bộ? Dưới đây là một số mẹo hữu ích cho tủ đồ tại nhà của bạn.

Tự tay “thiết kế”

Một cách mới mẻ để thêm điểm nhấn cho tủ đồ là cá nhân hoá quần áo với những thiết kế độc đáo. Bạn có thể đặt làm vài thiết kế do chính bạn nghĩ ra, hoặc tìm đến các trang web chuyên nghiệp và thoả sức ghi dấu ấn cá nhân của mình.

Một chiếc logo nhỏ trên áo thun, mũ, quần jean hay áo khoác. Những phụ kiện nhỏ xinh sẽ tạo điểm nhấn cho trang phục và giúp chúng trở nên độc nhất. Bạn sẽ không nhịn được mà muốn mặc ngay vào để đi khoe với mọi người.

Trao đổi quần áo với bạn bè

Đây không chỉ là ý tưởng hay, nó còn cứu hành tinh khỏi rác thải bằng cách giảm số lượng quần áo bị vứt ra ngoài. Thay vì vứt bỏ quần áo, bạn có thể tạo một sự kiện và rủ rê bạn bè trao đổi những bộ trang phục vẫn còn dùng được mà họ không muốn mặc nữa. Nó giải quyết vấn đề khi cần nâng cấp tủ đồ một cách không tốn kém mà còn rất đa dạng phong cách.

Tận dụng quần áo cũ

Có nhiều cách để nâng cấp tủ quần áo mà không rơi vào cảnh “vỡ nợ”! Chẳng hạn như lôi quần áo cũ ra “chế biến”. Nếu áo trắng bị ố vàng thì tìm đến thuốc tẩy, có một vết dơ khó chịu thì tìm cách che nó lại, đôi giày đã quá dơ thì mang đến đội giặt giày cho họ xử lý. Hoặc táo bạo hơn, cầm kéo lên và tạo kiểu cho những chiếc áo cũ.

Một cách đơn giản hơn nữa, lôi cả tủ đồ ra và bắt đầu kết hợp. Vẫn là quần áo của bạn, nhưng sự kết hợp khác biệt sẽ mang lại những phong cách mới mẻ.

Cửa hàng second-hand

Một cách độc đáo để nâng cấp tủ quần áo mà vẫn tiết kiệm là mua sắm tại cửa hàng đã qua sử dụng. Các shop đồ cũ luôn đa dạng những chọn lựa và sẽ có giá thấp hơn so với những thương hiệu lớn. Hơn nữa, ở cửa hàng second-hand, bạn có thể tìm thấy những món đồ “độc” mà không thể tìm được ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn cũng có thể mang theo quần áo cũ để xem họ có mua lại chúng hay không. Đó là một lựa chọn mà đôi bên đều có lợi!

Việc nâng cấp tủ quần áo không nhất thiết phải vắt kiệt túi tiền và tốn quá nhiều công sức. Bạn có nhiều cách đơn giản để biến tấu mà vẫn có một tủ đồ mới để tận hưởng. Hãy thử dành một chút thời gian và nghiên cứu để làm mới phong cách thời trang của mình.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua