Bí kíp “giữ lửa” khi yêu xa mùa dịch

Dù tạm thời yêu xa vì dịch bệnh nhưng chúng ta vẫn có thể "giữ lửa" cho mối quan hệ bằng nhiều phương pháp

“Giữ lửa” yêu xa vốn là điều không mấy dễ dàng đối với các cặp đôi. Ảnh: Shutterstock

Khi say đắm trong tình yêu, ai chẳng muốn được kề cận ngày đêm bên người ấy. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chỉ thị 16 được ban hành khiến mỗi chúng ta đều có ý thức về việc giãn cách xã hội. Hạn chế ra ngoài , giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc giữa người với người. Đây có thể là khoảng thời gian thử thách đối với các cặp đôi yêu nhau.

Song đừng quá lo lắng, dù tạm thời xa cách nhưng chúng ta vẫn có thể cùng nhau “hâm nóng” tình yêu bằng nhiều phương pháp. Hãy nhớ rằng những mối quan hệ trải qua khó khăn sẽ ngày càng trở nên bền chặt. Dưới đây là 6 bí kíp mà các cặp đôi nên nằm lòng để “giữ lửa” yêu xa mùa dịch.

Đa dạng hóa hình thức liên lạc

Yêu xa tức là cả hai sẽ chẳng thể gặp mặt nhau thường xuyên mà phải giữ liên lạc qua mạng xã hội. Nếu nhắn tin cả ngày có thể khiến các cặp đôi cảm thấy nhàm chán, tại sao không thử đa dạng hóa hình thức liên lạc. Ví dụ như gọi điện thoại, gọi video… thậm chí là thỉnh thoảng gửi cho nửa kia những bức thư tay đầy lãng mạn.

Để tăng thêm sự tương tác, bạn có thể chủ động rủ người ấy cùng chơi một trò chơi trực tuyến. Hiện nay có rất nhiều trò chơi miễn phí hỗ trợ nói chuyện khi làm nhiệm vụ. Chắc chắn hai người sẽ có thời gian vui vẻ chẳng kém gì hẹn hò ngoài đời thực. Một số tựa game mà bạn có thể rủ nửa kia chơi cùng như PUBG, Play Together, Red Hands, Bounden…

Tạo ra những bất ngờ nho nhỏ

Bất ngờ nho nhỏ là chất xúc tác giúp tình yêu thêm thăng hoa. Bạn có thể gửi tặng người ấy một món quà ý nghĩa. Giữa mùa dịch, thực phẩm và nhu yếu phẩm là những thứ vô cùng cần thiết. Người ấy sẽ “đổ gục” trước sự chu đáo của bạn nếu nhận được gói hàng chứa toàn các món ăn vặt yêu thích. Lãng mạn hơn, bạn có thể bí mật chuẩn bị cho nửa kia món quà tinh thần.  Một bài hát thông qua chương trình radio mà cả hai thường nghe chẳng hạn. Hoặc một vài cuốn sách đáng đọc giữa những ngày cuộc sống như chậm lại vì dịch bệnh.

Đặt ra mục tiêu chung

Cùng đặt ra mục tiêu chung trong tương lai cũng là bí kíp “giữ lửa” cho các cặp đôi yêu xa. Hãy nói với nhau nhiều hơn về tương lai mà bạn và nửa kia sẽ cùng nhau xây dựng. Hỏi han về nguyện vọng của người ấy trên con đường sự nghiệp. Chia sẻ với nhau những điều mà cả hai có thể cùng cố gắng. Hình ảnh đẹp đẽ ấy sẽ tiếp thêm nghị lực cho tình yêu của hai bạn vượt qua thời gian và khoảng cách.

>>Xem thêm: “Yêu” qua điện thoại: Bí kíp giữ lửa cho các cặp đôi giữa mùa dịch

Để cho người ấy có không gian riêng

Đôi khi người trong cuộc sẽ cảm thấy bất an với mối quan hệ và muốn kiểm soát cuộc sống của đối phương. Lời khuyên dành cho bạn là đừng quá lo lắng người yêu “tự do” sẽ thay lòng đổi dạ. Bởi vì nếu điều ấy xảy ra thì bạn cũng chẳng thế ngăn cản. Thay vào đó hãy để người ấy thấy rằng bạn luôn tin tưởng và đang cố gắng từng ngày cho mối quan hệ này.

Không chỉ khi yêu xa mà trong bất kì hoàn cảnh nào, bạn nên cho người ấy không gian riêng. Ngoài tình yêu, đối phương chắn chắn còn các mối quan hệ bạn bè khác. Nửa kia hoàn hảo sẽ biết cách làm bạn yên tâm dù có đang ở xa hàng ngàn cây số. Đó là cách yêu của người trưởng thành.

Tạo niềm vui cho chính bản thân mình

Bên cạnh việc để nửa kia có không gian riêng, bạn cũng nên dành thời gian cho chính mình. Cuộc sống có nhiều thứ để khám phá, đừng ôm gối chờ người ấy liên lạc mỗi ngày. Giữa thời kì dịch bệnh, nếu rảnh rỗi thì bạn có thể học nấu những món ăn mới. Đọc một cuốn sách hay ho để trau dồi kiến thức. Hoặc đơn giản là dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tự tập thể dục trong nhà. Tạo cho mình cuộc sống thú vị cũng là cách gián tiếp bạn thu hút người ấy. Khiến họ muốn được trở thành một phần trong cuộc sống đầy màu sắc của bạn.

Xem thêm: Sau tất cả, những người yêu xa lại trở về với nhau!

Đừng ngại nói 3 từ yêu thương!

Để “giữ lửa” khi yêu xa, đừng ngại nói những lời yêu thương với đối phương. Nhiều người cho rằng yêu nhau rồi thì đâu cần phải nói “Em yêu anh/Anh yêu em” nữa. Tuy nhiên đó lại là suy nghĩ sai lầm khiến mối quan hệ ngày càng nhạt nhòa. Không nhất thiết phải lặp đi lặp lại 3 từ yêu thương ấy thường xuyên. Nhưng thỉnh thoảng bạn nên cho nửa kia biết tình cảm của mình. Đó là những lời đẹp đẽ nhất trong tình yêu. Đồng thời mang đến niềm tin và hy vọng rằng dù có khó khăn hay dịch bệnh thì cả hai vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc của nhau.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua