Bí kíp du xuân an toàn trong mùa dịch

Dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp. Để du xuân an toàn trong mùa dịch, bạn hãy tuân thủ đầy đủ các quy định nhé

du xuân

Ảnh: Shutterstock

Từ xưa đến nay, Tết Nguyên đán luôn là dịp để mọi người nghỉ ngơi, thăm họ hàng và trẩy hội du xuân sau một năm học tập và làm việc vất vả. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước vẫn còn khá phức tạp khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Vậy làm thế nào vừa du xuân nhưng vẫn đảm bảo an toàn mùa dịch? Hãy tuân thủ vài bí kíp du xuân an toàn cùng TTGĐ nhé!

Đi sớm để có ảnh đẹp

Trong ngày Tết Tân Sửu 2021, các đường hoa ở TP.HCM luôn thu hút nhiều bạn trẻ và gia đình du xuân. Nếu muốn có bộ ảnh đẹp mà vẫn an toàn trong dịp Tết năm nay, bạn và gia đình hãy ý thức tự giác mang khẩu trang và tránh tụ tập đông người. Với đường hoa Nguyễn Huệ, bạn cần lưu ý không được tháo khẩu trang khi chụp hình và xếp hàng đúng khoảng cách. Đồng thời, sẽ có nhân viên đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn.

Khung giờ chụp ảnh đẹp sẽ từ khoảng 7 giờ – 9 giờ sáng hoặc 16 giờ – 17 giờ. Vì vậy, bạn nên đến sớm để tận dụng ánh nắng ấm áp và không gây lóa mắt.

Tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K

Thông điệp 5K của Bộ Y tế gồm khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế. Trong Tết Tân Sửu năm nay, điều đầu tiên để bạn có thể du xuân mà vẫn an toàn cho bản thân và cộng đồng là thực hiện nghiêm túc thông điệp này. Vì vậy, bạn và người thân hãy luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên người bạn đồng hành là chai nước rửa tay diệt khuẩn. Đó sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp bạn hạn chế tiếp xúc với vi rút gây bệnh.

Lựa chọn điểm đến “all-in-one”

Ngày Tết không thể thiếu đi những chuyến du xuân sẽ để khởi động một năm mới đầy hứng khởi. Trước tình hình dịch bệnh đang còn khá phức tạp như hiện nay, bạn nên chú ý theo dõi thông tin về những điểm đến liên tục nếu muốn đi xa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn nơi lưu trú tích hợp nhiều tiện ích. Cách này sẽ giúp bạn không mất thời gian sắp xếp và không lo lắng về dịch bệnh.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên khai báo y tế khi bạn đi đến một địa phương khác. Bởi đây chính là cách đảm bảo nhanh chóng kiểm soát khi phát hiện dịch bệnh. Một vài điểm đến như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc đang có thời tiết nắng nóng. Vì thế cũng hạn chế nguy cơ dịch bệnh do chủng vi rút này ưa nhiệt độ dưới 25 độ C.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua