Bí kíp đi tìm chiếc kính mát hoàn hảo cho phái đẹp

Với những chỉ dẫn từ TTGD, bạn sẽ tìm ra chiếc kính mát hoàn hảo cho riêng mình

Kính mát là món phụ kiện không thể thiếu trong “từ điển thời trang” của phái đẹp. Ngoài bảo vệ đôi mắt khỏi tia UV có hại, một chiếc kính phù hợp với gương mặt còn giúp nàng nâng tầm nhan sắc trong tích tắc. Ảnh: Shutterstock

Theo lẽ thường, bạn nên chọn gọng kính có đặc điểm đối lập với khuôn mặt. Ví dụ như người sở hữu gương mặt góc cạnh thì nên đeo gọng kính bo tròn và ngược lại.

Chọn kính mát theo khuôn mặt

Dựa trên 6 hình dạng khuôn mặt phổ biển, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng kính mát hoàn hảo cho riêng mình.

  • Mặt vuông: Gọng kính hình tròn hoặc gọng kính phi công.
  • Mặt tròn: Gọng kính mắt mèo, gọng hình vuông hoặc hình chữ nhật.
  • Mặt hình tam giác: Gọng hình tròn hoặc gọng mắt mèo.
  • Mặt thuôn dài: Gọng kính phi công.
  • Mặt hình kim cương: Gọng kính mắt mèo hoặc gọng hình vuông.
  • Mặt trái tim: Gọng kính hình chữ nhật.
  • Mặt trái xoan: Phù hợp với mọi kiểu gọng kính.

Độ lớn của tròng kính

Khi đã chọn được gọng kính mát, bạn cũng nên quan tâm đến phần tròng kính. Kích thước của kính mát thường lớn hơn so với các loại kính khác, vì thế một chiếc kính mát tốt sẽ che đi đường chân mày của bạn.

Nếu bạn muốn tròng kính mát che phủ tối đa, hãy chọn kiểu kính phi công. Những ai mắc tận khúc xạ có thể thử dùng tròng kính mát di động.

>>Xem thêm: 4 bí kíp phối đồ với kính mắt vừa trẻ vừa sang như “ngọc nữ” Hà Tăng

Khả năng chống lại tia cực tím

Hơn cả vấn đề về giá tiền hay thương hiệu, tròng kính là phần quan trọng nhất khi đề cập đến bất kì chiếc kính mát nào. Bạn nên chọn tròng kính có khả năng chống lại tia cực tím với chỉ số UV380 trở lên. Điều này sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn dưới cái nắng gay gắt mùa hè.

Nếu hoạt động ở ngoài trời cả ngày, đặc biệt ở vùng sông nước thì đừng ngần ngại sắm ngay một chiếc kính mát bao quanh mắt để bảo vệ bộ phận này khỏi tia UV từ mọi phía. Chưa kể thiết kế che kín cũng ngăn gió lùa, giúp giảm tình trạng khô mắt.

Bác sĩ nhãn khoa Jeff Pettey tại thành phố Salt Lake khuyên chúng ta đeo kính mát bất cứ khi nào ra ngoài. Bởi lợi ích mà kính mát đem đến cho đôi mắt cũng giống như kem chống nắng với da vậy.

Màu sắc của tròng kính

Bạn không thể đánh giá khả năng chống tia cực tím của tròng kính mát thông qua màu sắc. Tròng kính mát được xử lí bằng hoá chất hấp thụ tia cực tím. Các hoá chất này thường không màu nên tròng kính trong cũng có khả năng chặn tia UV hệ như tròng kính tối màu. Điểm khác biệt giữa chúng là mức độ cản ánh sáng chói.

Tròng kính màu xám tốt cho việc lái xe và các hoạt động thể thao ngoài trời. Tròng màu cam và vàng sẽ làm tăng độ tương phản trên nền tuyết. Tròng màu xanh lá cây giúp giảm độ chói. Tròng kính có sắc đỏ nhẹ nhàng phù hợp với người lái xe đường dài.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua