Bí kíp đặt vé máy bay giá rẻ để hành trình suôn sẻ, chuyến đi vui vẻ

Nếu bạn cũng thích du lịch thì nhất định phải dắt túi những bí kíp đặt vé máy bay giá rẻ tưởng phức tạp nhưng vô cùng đơn giản sau đây.

Sở hữu những chiếc vé máy bay giá rẻ thấp hơn 50%, thậm chí 70% giá thường; quả là điều tuyệt vời cho những ai đam mê du lịch. Nếu bạn cũng thích du lịch thì nhất định phải dắt túi những bí kíp đặt vé máy bay giá rẻ tưởng phức tạp nhưng vô cùng đơn giản sau đây.

Bí kíp đặt vé máy bay giá rẻ: Lên lịch chặt chẽ, chốt lịch gọn ghẽ

Vé máy bay càng đặt sát ngày thì giá vé sẽ càng cao; rõ ràng là thế. Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra ngay những “chuyên gia” săn vé; luôn kiểm tra các trang chuyến bay hàng ngày như lướt Facebook vậy. Và dĩ nhiên, họ sẽ ngay lập tức nhận ra mức giá nào là hời; và không bỏ lỡ chúng, dù rằng chuyến đi của họ có khi ở tận mãi mấy tháng sau.

Tuy nhiên, khái niệm “sớm” ở đây cụ thể là như thế nào? Thông thường, các hãng hàng không sẽ không “rảnh rang”; đến mức quản lý các chuyến bay sớm đến tận nửa năm. Thế nên, đặt vé quá sớm cũng không phải một giải pháp khôn ngoan. Theo kinh nghiệm của nhiều travel blogger; thời điểm thuận lợi nhất để săn vé máy bay giá rẻ; dao động từ 47 đến 50 ngày trước khi bay – tức khoảng 2 tháng.

Bí kíp đặt vé máy bay giá rẻ: Không nhất thiết phải là hàng không giá rẻ

Thông thường, người ta sẽ nhắm đến các hãng hàng không giá rẻ (low-cost airline), để có thể loại trừ các chi phí giúp “nhẹ tiền vé”; như không sử dụng bữa ăn, không đăng ký hành lý ký gửi… trong khi những hãng hàng không trọn gói (full-service) sẽ không kinh tế cho lắm.

Thế nhưng, giá vé đắt hơn không có nghĩa là các hãng hàng không này; không có các đợt giảm giá và chính sách ưu đãi. Bạn có thể hiểu nôm na rằng giá vé càng đắt; thì khi có khuyến mãi sẽ giảm càng nhiều. Đó chính là lý do vì saokhi săn vé máy bay giá rẻ, bạn cũng nên ngó thử sang các hãng hàng không “sang chảnh” và xem chúng có đang trong mùa thấp điểm hoặc khuyến mãi hay không.

đặt vé máy bay giá rẻ dat ve may bay gia re

Bí kíp đặt vé máy bay giá rẻ: Chọn một tuyến bay thay thế

Đây cũng là một kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ hay ho, nhất là với những lộ trình bay xuyên châu lục. Bởi một điều dễ nhận thấy là, các chuyến bay quá cảnh (flight with transit) sẽ có giá rẻ hơn các chuyến bay thẳng (direct flight). Điều phải “đánh đổi” duy nhất ở đây chính là tổng thời gian chuyến bay của bạn, bao gồm thời gian quá cảnh.

Tuy nhiên, hãy chắc rằng bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng thời gian quá cảnh của chuyến bay để tránh trường hợp phải “ngồi thiền” ngoài sân bay hàng giờ đồng hồ chỉ vì sơ suất nhất thời nhé!

Bí kíp đặt vé máy bay giá rẻ: Chọn các chuyến bay đêm hoặc sáng sớm

Một trong những lưu ý khác cho bạn khi đi du lịch bằng máy bay chính là thời gian cất cánh của chuyến bay. Bạn nên lựa chọn các chuyến bay nửa đêm hoặc vào buổi sớm – những khung giờ thấp điểm trong ngày. Vì bay vào giờ hơi “oái ăm” nên dĩ nhiên giá vé cũng “mềm” hơn.

Thông thường, vé máy bay giá rẻ hơn khi nhu cầu bay chặng đó thấp. Bạn tránh bay vào những tháng cao điểm, kỳ nghỉ và cuối tuần. Nhưng thực tế không phải lúc nào nguyên tắc cũng đúng, vì chi phí để các hãng hàng không  khai thác một chuyến bay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, gián tiếp ảnh hưởng đến giá vé . Bạn có thể tìm hiểu biểu đồ giá vé máy bay các tháng trong năm để biết được xu hướng giá vé và đưa ra quyết định đúng đắn khi đặt vé máy bay.

Đừng bỏ qua