Bệnh virus Zika xuất hiện ở Mỹ và Đan Mạch

Bệnh virus Zika rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai đã lây lan sang các nước Mỹ và Đan Mạch, theo hãng thông tấn Reuters ngày 27–1

Hãng thông tấn Reuters cho biết bệnh bệnh virus Zika được phát hiện ở một người Đan Mạch đã đi các nước Trung và Nam Mỹ cách đây một tuần. Bang Virginia (Mỹ) cũng có bệnh nhân xét nghiệm bị nhiễm virus Zika. Theo đó, cơ quan y tế Mỹ cảnh báo người dân đi đến các nước đang có dịch sốt Zika sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao vì bệnh lây truyền qua muỗi đốt.

Một trang web của cơ quan y tế địa phương cũng cho biết bệnh virus Zika còn được phát hiện ở một cư dân bang Arkansas (Mỹ). Theo chẩn đoán của bác sỹ, người này mắc một dạng nhẹ của bệnh sốt Zika khi đi du lịch Nam Mỹ.

Benh-virus-Zika-Hinh-anh-2

Bệnh virus Zika rất nguy hiểm đối với phụ nữ có thai. Hình ảnh: Internet

Sốt Zika là bệnh truyền nhiễm cấp tính của khỉ nhưng có thể lây truyền qua người khi bị muỗi chích. Trong giai đoạn đầu, bệnh nhân sẽ có biểu hiện sốt nhẹ. Bệnh virus Zika đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ đang có thai do nguy cơ gây tổn thương nghiêm trọng cho não của thai nhi.

Virus Zika xuất hiện đầu tiên tại Brazil vào tháng 4–2015, sau đó mới lây lan qua các nước ở Nam Mỹ, theo báo cáo của Tổ chức y tế thế giới WHO và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm châu Âu. Thống kê cho biết hiện nay đã có đến hơn nửa triệu ca nhiễm bệnh tại 18 bang ở Brazil.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua