Bệnh viện Mắt Hà Nội tư vấn, khám và chữa bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Mắt Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động khám, chữa bệnh cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Bệnh viện Mắt Hà Nội đã khám và chữa bệnh cho rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn − Ảnh minh họa

Cụ thể, bệnh viện đã phẫu thuật miễn phí cho 305 ca đục thủy tinh thể; phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Ninh khám cho trên 200 trẻ em và triển khai phẫu thuật cho 23 cháu bị sụp mi, lác và quặm bẩm sinh, góp phần mang lại ánh sáng, niềm tin cho người bệnh.

Ngoài ra, bằng nguồn kinh phí của bệnh viện và chương trình phòng chống mù lòa Hà Nội, bệnh viện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa, quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm tiến hành khám bệnh, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho nhân dân tại các xã, phường với tổng số 6.400 người. Bệnh viện cũng đã tổ chức khám, đo nhãn áp, cấp thuốc và tư vấn mắt miễn phí cho 200 người trên 40 tuổi của hai phường Tràng Tiền và Trần Hưng Đạo.

Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội Vũ Thị Thanh cho biết, trong những năm qua, nhờ nâng cao chất lượng chuyên môn và chất lượng dịch vụ tạo sự tin cậy đối với người bệnh, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Mắt Hà Nội ngày càng tăng. Từ đầu năm đến nay, tổng số bệnh nhân đến khám tại bệnh viện đã đạt gần 40.300 người. Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật mắt bằng phương pháp Phaco cho hơn 2.100 lượt bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã triển khai được kỹ thuật phẫu thuật LASIK điều trị tật khúc xạ với hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất thế giới WaveLigh EX500.

Thời gian tới, Bệnh viện Mắt Hà Nội sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng phát triển về chiều rộng lẫn chiều sâu; nâng tổng số giường bệnh điều trị nội trú lên 200 giường; nâng hạng lên thành bệnh viện chuyên khoa hạng I; hỗ trợ nhân lực và chuyển giao kỹ thuật cho tuyến cơ sở.

Nguồn TTXVN/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua