Bệnh viện FV nói gì sau khi bị tố làm hư thai bệnh nhân?

Dựa trên kết quả của cuộc họp Hội đồng Chuyên môn, bệnh viện FV đã đưa ra câu trả lời chính thức cho việc sản phụ có thai chết lưu được chẩn đoán ứ dịch trong lòng tử cung.

Dựa trên kết quả của cuộc họp Hội đồng Chuyên môn, bệnh viện FV đã đưa ra câu trả lời chính thức cho việc sản phụ có thai chết lưu được chẩn đoán ứ dịch trong lòng tử cung.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao với đoạn chia sẻ của một facebook cá nhân tên là Châu Nguyễn tố các bác sĩ bệnh viện FV (Q. 7, TP. HCM) về việc cho chị uống thuốc tháo lưu máu làm hư thai.

Bệnh viện FV nói gì sau khi bị tố làm hư thai bệnh nhân?

Ngày 26/6, trước khi tiến hành gặp gỡ đối thoại trả lời báo chí; bệnh viện FV đã tổ chức Hội đồng Chuyên môn; với sự tham gia khách quan của hai chuyên gia hàng đầu về Sản & Phụ khoa; đến từ Ban Giám đốc và khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Từ Dũ.

Sau khi xem kỹ hồ sơ bệnh án; thì hội đồng kết luận bệnh viện FV đã không vi phạm quy trình khám chữa bệnh và xử lý bệnh nhân đúng. Trước đó, ngày 22/6, FV cũng đã công bố kết quả điều tra tại bệnh viện do chính Tổng Giám đốc FV chủ trì, kết quả cũng cho thấy: “Tại bệnh viện FV, việc thăm khám và chữa trị bệnh nhân được thực hiện theo quy trình của bệnh viện; và dựa trên các chứng thực của y khoa. Các bác sĩ FV đã làm những gì tốt nhất cho sức khỏe của bệnh nhân trong trường hợp này”.

Các kết luận của Hội đồng chuyên môn; có sự tham gia của 2 chuyên gia có uy tín đến từ Ban Giám đốc và khoa Chẩn đoán hình ảnh; của bệnh viện Từ Dũ:

1. Với các dữ liệu lâm sàng, Quickstick âm tính và hình ảnh siêu âm của ngày 19- 6; thì chẩn đoán ban đầu là ứ dịch hoặc máu lòng tử cung (do sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp); hoặc là thai đã ngừng tiến triển trong tử cung và bám một phần vào sẹo mổ lấy thai là phù hợp.
2. Với chẩn đoán ban đầu như vậy thì xử trí của Misoprostol là phù hợp.
3. Tại thời điểm 0 giờ 30 phút ngày 20-6-2018; với bệnh sử lâm sàng và kết quả Quickstick dương tính thì xử trí cấp cứu hút cầm máu và đặt bóng chèn là phù hợp.
4. Tại thời điểm hiện tại (26-6-2018); với các dữ kiện về lâm sàng, siêu âm, beta hCG giải phẫu bệnh mô lấy được từ lòng tử cung; thì chẩn đoán thai đã ngừng tiến triển có bám một phần vào sẹo mổ lấy thai là phù hợp.

Hội đồng cũng muốn nhấn mạnh lại tầm quan trọng; của việc tiến hành theo dõi lại cho bệnh nhân một cách cẩn trọng; để tránh các biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Cùng ngày, bệnh viện FV đã gửi thư lưu ý bà Châu nên quay trở lại bệnh viện; để tiếp tục theo dõi và điều trị để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua